Khởi tranh Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38

Thứ Hai, 06-07-2020, 17:14
Đồng chí Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng ban Chỉ đạo Giải đấu phát biểu. (Ảnh: DUY LINH)

Chiều 6-7, Báo Nhân Dân phối hợp Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Sở Văn hóa - Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo công bố thông tin Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc - Báo Nhân Dân lần thứ 38 - năm 2020.

Theo đó, Giải vô địch Bóng bàn (VĐBB) toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 - năm 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 13-7 đến 19-7 tại TP Hồ Chí Minh. Các vận động viên (VĐV) tham dự sẽ tranh tài để giành Cúp Petro Vietnam - Đạm Cà Mau. Với uy tín và truyền thống 38 năm, đây là Giải đấu đỉnh cao quốc gia hằng năm, được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư từ năm 1983 đến nay. 

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân cho rằng : "Bóng bàn Việt Nam đã và đang có những khởi sắc với lực lượng các VĐV hùng hậu, ngày càng khẳng định tài năng của mình trên đấu trường khu vực và quốc tế. Rất nhiều tay vợt tài năng đã trưởng thành từ giải đấu vô địch quốc gia Báo Nhân Dân, và chúng tôi luôn tự hào được đồng hành cùng Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, các thế hệ VĐV, HLV và người hâm mộ bóng bàn cả nước trong hành trình này".

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 và phải tạm hoãn trong hai tháng, nhưng giải năm nay lại là một trong những giải đạt kỷ lục về số lượng VĐV và số đoàn tham gia. Với 175 VĐV đến từ 18 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp toàn quốc.

Giải quy tụ đầy đủ các tay vợt đỉnh cao trong cả nước, sẽ góp phần động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao nói chung, bóng bàn nói riêng của cả nước và TP Hồ Chí Minh. Qua đó, kiểm tra, đánh giá trình độ VĐV, công tác huấn luyện, đào tạo các VĐV ở các CLB bóng bàn chuyên nghiệp, đồng thời tuyển chọn VĐV cho đội tuyển quốc gia dự các giải đấu quốc tế trong năm 2020, hướng tới SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam trong năm 2021.

Khởi tranh Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân dân lần thứ 38 -0Giải VĐBB toàn quốc - Báo Nhân Dân lần thứ 37 - năm 2019 đã diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ. (Ảnh: DUY LINH)

Các VĐV tranh tài ở bảy nội dung: đồng đội nam - đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ. Với sự tham gia của đông đảo các CLB mạnh, giải năm nay được kỳ vọng sẽ cống hiến cho những người hâm mộ môn bóng bàn các trận đấu kịch tính và hấp dẫn.

Để khuyến khích các VĐV nỗ lực thi đấu và ghi nhận đóng góp thành tích của các VĐV đỉnh cao, giải Nhất ở một số hạng mục thi đấu quan trọng đã được BTC tăng lên mức khá cao so với năm 2019.

Ngoài ra, để động viên các nữ VĐV trẻ tham gia giải, BTC sẽ tiếp tục tổ chức bầu chọn Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân lần thứ 38 - 2020, với sự tham gia bình chọn của BTC, đại diện các đoàn, các trọng tài và báo chí dự theo dõi giải đấu.

Với nhiều nét đổi mới và ngày càng chuyên nghiệp hóa, Giải đấu đánh dấu lần đầu tiên được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Nhân Dân. Hơn nữa, BTC tổ chức cuộc thi Chụp ảnh Marathon “Những khoảnh khắc đẹp của Giải VĐBB toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38” dành cho các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên cùng khán giả. BTC còn thành lập fanpage Facebook cho Giải đấu, người hâm mộ có thể liên tục cập nhật lịch thi đấu, diễn biến và kết quả các trận đấu.
 

THẠCH PHAN