Khổ luyện trước giây phút tranh tài

Thứ Bảy, 30-11-2019, 17:48
Đội tuyển TDDC Việt Nam tập luyện tại khu phức hợp Rizal Memorial Sports Complex, chuẩn bị cho những ngày tranh tài sắp tới tại SEA Games 30.

NDĐT – Theo lịch thi đấu, các nội dung của môn Thể dục dụng cụ (TDDC) sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 1-12. Cận kề thời điểm thi đấu, các nữ vận động viên (VĐV) đội tuyển TDDC Việt Nam càng hăng say tập luyện, sẵn sàng cạnh tranh những tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 30 trên đất Philippines.

Ngay sau khi có mặt tại thủ đô Manila (Philippines), đội tuyển TDDC Việt Nam đã nhanh chóng bước vào tập luyện tại khu phức hợp Rizal Memorial Sports Complex, chuẩn bị cho những ngày tranh tài sắp tới tại SEA Games 30.

Trong những năm trở lại đây, đội tuyển TDDC nữ Việt Nam chưa tìm ra lớp kế cận xứng đáng, kể từ khi Đỗ Thị Ngân Thương, Nguyễn Hà Thanh hay Phan Thị Hà Thanh giải nghệ và chuyển sang công tác huấn luyện. Dù vậy, các nữ VĐV vẫn luôn miệt mài khổ luyện, sẵn sàng tranh huy chương cùng các đối thủ mạnh trong khu vực.

Tại SEA Games 30, niềm hy vọng được đặt vào Đỗ Thị Vân Anh, Nguyễn Thị Quỳnh Như, Trần Đoàn Quỳnh Nam và Đỗ Thị Ngọc Hương. Trong số này, Trần Đoàn Quỳnh Nam vừa giành huy chương ở cúp thế giới 2019.

SEA Games 30 không có nội dung đồng đội, vì thế từng cá nhân phải thực sự nỗ lực hết sức mình, trong mục tiêu cạnh tranh huy chương cùng các đối thủ mạnh của Philippines, Indonesia, Malaysia, Thái Lan...

Mục tiêu của TDDC Việt Nam tại SEA Games 30, tập trung ở các nội dung của nam. Ở kỳ đại hội này, đàn anh Phạm Phước Hưng vắng mặt, nên những niềm hy vọng vàng được đặt ở Thanh Tùng (nhảy chống), Đặng Nam (vòng treo), Văn Vĩ Lương (ngựa vòng) và Phương Thành (xà kép - xà đơn). Trong bốn VĐV này, Thanh Tùng đang có tâm lý rất tốt khi vừa giành tấm vé thứ 2 dự Olympic Tokyo 2020 cho thể thao Việt Nam, tại giải vô địch TDDC thế giới 2019.

Mục tiêu có huy chương dành cho các VĐV nữ không phải là nhiệm vụ dễ hoàn thành, nhưng tất cả đều đang nỗ lực hết mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Theo lịch thi đấu, các nội dung cá nhân của bộ môn TDDC bắt đầu diễn ra từ ngày 1-12 tại Manila.

Từ khi những “cô gái vàng” như Đỗ Thị Ngân Thương, Nguyễn Hà Thanh hay Phan Thị Hà Thanh giải nghệ và chuyển sang công tác huấn luyện, đội tuyển TDDC nữ Việt Nam chưa tìm ra lớp kế cận xứng đáng.

Dù vậy, các nữ VĐV vẫn luôn miệt mài khổ luyện, sẵn sàng tranh huy chương cùng các đối thủ mạnh trong khu vực.

Niềm hy vọng được đặt vào Đỗ Thị Vân Anh, Nguyễn Thị Quỳnh Như, Trần Đoàn Quỳnh Nam và Đỗ Thị Ngọc Hương tại SEA Games 30. Trong số này, Trần Đoàn Quỳnh Nam vừa giành huy chương ở cúp thế giới 2019.

SEA Games 30 không có nội dung đồng đội, vì thế từng cá nhân phải thực sự nỗ lực hết sức mình, trong mục tiêu cạnh tranh huy chương cùng các đối thủ mạnh của Philippines, Indonesia, Malaysia, Thái Lan...

Những buổi tập đẫm mồ hôi, nước mắt của các nữ VĐV TDDC Việt Nam trên đất Philippines.

Các VĐV hoàn thiện động tác ở những buổi tập cuối cùng.

Dù mục tiêu cạnh tranh HCV tập trung chủ yếu ở các nội dung nam như Thanh Tùng (nhảy chống), Đặng Nam (vòng treo), Văn Vĩ Lương (ngựa vòng) và Phương Thành (xà kép - xà đơn). Tuy nhiên, các VĐV nữ vẫn tràn đầy tự tin sẽ giành được về huy chương.

Mục tiêu có huy chương dành cho các VĐV nữ không phải là nhiệm vụ dễ hoàn thành, nhưng tất cả đều đang nỗ lực hết mình để mang vinh quang về cho tổ quốc. Theo lịch thi đấu, môn TDDC (chỉ có nội dung cá nhân) bắt đầu diễn ra từ ngày 1-12 tại Manila.

MINH PHÚ