Kết thúc Giải Marathon đường mòn Việt Nam 2020

Thứ Bảy, 11-01-2020, 23:03
Trao giải cho các vận động viên đoạt giải.

NDĐT - Ngày 11-1, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, công ty Topas Việt Nam đã tổ chức Giải Marathon đường mòn Việt Nam lần thứ II, năm 2020.

Tham gia giải có hơn 3.100 vận động viên đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các vận động viên đua tài ở 4 cự ly: 10km, 21km, 42km và 70km. Ngay từ sáng sớm, các vận động viên ở cự ly 70km, 42km và 21km đã xuất phát tại khu vực rừng thông bản Án (xã Đông Sang) chạy qua địa bàn thị trấn Mộc Châu, các xã Mường Sang, Chiềng Hắc, Tân Lập và kết thúc tại Đồi chè trái tim (thị trấn Nông Trường Mộc Châu). Riêng ở cự ly 10km, các vận động viên xuất phát tại Đồi chè Mộc Sương và kết thúc tại Đồi chè trái tim.

Giải Marathon đường mòn Việt Nam đã mang đến cho các vận động viên những trải nghiệm tuyệt vời về cảnh sắc thiên nhiên của cao nguyên Mộc Châu. Những bước chạy của các vận động viên đã vượt qua triền đồi trải dài, trắng tinh khôi hoa mơ, hoa mận, với cảm giác ngỡ ngàng và thích thú. Đường chạy năm nay được lựa chọn nhiều địa hình khác nhau, từ bằng phẳng, thoai thoải cho đến dốc cao gập ghềnh, xuyên qua những vườn hoa mận, đồi chè xanh bát ngát, những bản, làng hoang sơ, mang đậm màu sắc của thiên nhiên và con người Mộc Châu.

Giải Marathon đường mòn Việt Nam được tổ chức còn lan tỏa những điều tốt đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Ban tổ chức đã trích hơn 920 triệu đồng cho công tác từ thiện, trong đó hơn 460 triệu tặng cho các hộ nghèo huyện Mộc Châu.

Kết quả, vận động viên Trần Duy Quang đến từ Đà Nẵng đã cán đính ở cự ly 70km, với thời gian 7 giờ 6 phút và phá vỡ kỷ lục của bản thân tại giải chạy lần thứ I cũng được tổ chức tại Mộc Châu, năm 2019. Cùng cự ly 70km, nữ vận động viên Nguyễn Thị Đường đã giành giải Nhất với thành tích 10 giờ 33 phút. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên đạt thành tích cao ở các cự ly còn lại.

Giải Marathon đường mòn Việt Nam năm 2020 đã mang đến cho các vận động viên và du khách những trải nghiệm tuyệt vời về mảnh đất và con người Mộc Châu.

TIN, ẢNH: ĐỨC TUẤN