Giải bơi-lặn vô địch các câu lạc bộ quốc gia khu vực 1 - Cúp Sun Sport Complex 2020

Thứ Bảy, 03-10-2020, 12:05
Các vận động viên đua tài quyết liệt ở nội dung bơi ếch.

Từ ngày 3 đến 7-10, UBND TP Thanh Hóa phối hợp Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) chi nhánh Thanh Hóa tổ chức Giải bơi-lặn vô địch các câu lạc bộ (CLB) quốc gia khu vực 1 - Cúp Sun Sport Complex năm 2020.

Gần 300 vận động viên (VĐV) đến từ 16 tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc tham gia thi đấu ở 154 nội dung, trong đó các nội dung, cự ly bơi cá nhân dành cho nam, nữ thuộc bốn nhóm tuổi: 11 tuổi trở xuống, 12-13 tuổi, 14-15 và 16-18 tuổi; với môn lặn, các VĐV tranh tài ở các nội dung, cự ly dành cho nhóm 15 tuổi trở xuống và 16-17 tuổi.

Giải đấu được điều hành bởi đội ngũ trọng tài cấp quốc gia và tổ chức tại cụm bể bơi thuộc Khu liên hợp thể thao Sun Sport Complex ở thành phố Thanh Hóa có hệ thống cơ sở vật chất, 10 làn bơi đạt tiêu chuẩn Olympic, hệ thống máy quét xuất phát, máy đo thành tích điện tử cùng nhiều trang thiết bị hiện đại.

Các VĐV đến từ các câu CLB trong cả nước nỗ lực đua tài để giành 154 bộ huy chương, phần thưởng cho các VĐV giành thứ hạng cao ở các nội dung, cự ly thi đấu, cúp, cờ cho các đơn vị giành các vị trí nhất, nhì, ba toàn đoàn. Đây cũng được xem là đợt sát hạch quan trọng để các tỉnh, thành, ngành phát hiện các cá nhân năng khiếu, tài năng nhằm chọn lọc, bổ sung VĐV chuẩn bị tham dự các giải quốc gia, quốc tế.

Giải bơi - lặn vô địch các CLB quốc gia khu vực 1 còn góp phần thúc đẩy phát triển phong trào tập bơi phòng, chống tai nạn thương tích cho thanh, thiếu niên, nhi đồng và phát triển sâu rộng các bộ môn bơi, lặn ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.

MAI LUẬN