Ngày thi đấu thứ 9 của SEA Games 30

Đoàn Việt Nam đoạt thêm 13 HCV, đoàn Thái Lan tăng tốc lên xếp thứ 2

Thứ Ba, 10-12-2019, 08:42
Các VĐV aerobic Việt Nam biểu diễn bài thi ở nội dung phối hợp ba người.

NDĐT - Ngày thi đấu thứ 9 (9-12) tiếp tục là một ngày thi đấu thành công của Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) với tấm 13 HCV. Như vậy, đoàn Việt Nam đã giành tổng cộng 80 HCV, tiếp tục duy trì vị trí thứ 3 toàn đoàn, trong khi đoàn Thái Lan đã vươn lên đứng thứ 2 với 84 HCV.

Trong buổi sáng ngày thi đấu hôm nay, TTVN chỉ có duy nhất một tấm HCV của VĐV Trần Ngọc Thúy Vi (aerobic, cá nhân nữ). Thúy Vi thực hiện rất tốt bài thi của mình và giành số điểm cao nhất là 21.200. Phần trình diễn của Thúy Vi đã thuyết phục được ban giám khảo, giúp VĐV của Việt Nam vượt qua các đối thủ tới từ Thái Lan và Philippines.

Thành tích của Thúy Vi tại nội dung cá nhân nữ môn aerobic.

Sau đó, vào ngày thi đấu buổi chiều, các đồng đội của Thúy Vi tại đội tuyển aerobic quốc gia đã xuất sắc mang về thêm hai tấm HCV nữa. Đó là cặp Phan Thế Gia Hiển - Bùi Minh Phương ở nội dung biểu diễn đôi nam nữ với tổng điểm 20.900; và ba VĐV Vương Hoài Ân, Nguyễn Chế Thanh, Nguyễn Việt Anh ở nội dung phối hợp ba người với số điểm 22.050.

Cặp đôi Phan Thế Gia Hiển - Bùi Minh Phương cử hành quốc ca đầy tự hào trên bục nhận HCV nội dung biểu diễn đôi nam nữ.

Tuy vậy, aerobic chưa phải là môn mang về nhiều HCV nhất cho TTVN trong ngày thi đấu hôm nay, mà thuộc về môn vật. Các VĐV Việt Nam đã mang về liên tiếp tới năm HCV trong chiều thi đấu 9-12 ở các nội dung vật cổ điển. Lần lượt Nghiêm Đình Hiếu (hạng 87 kg nam), Nguyễn Bá Sơn (77 kg nam), Nguyễn Thị Xuân (50 kg nữ), Nguyễn Đình Huy (55 kg nam) và Bùi Tiến Hải (60 kg nam) là những người mang về HCV, đóng góp vào thành tích chung của vật Việt Nam .

“Cơn mưa vàng” của TTVN được tiếp tục với thành tích xuất sắc của các VĐV ở những môn võ khác như quyền anh hay taekwondo. Tại trận chung kết môn quyền anh hạng 51 kg của nữ, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm được 4/5 trọng tài chấm điểm thắng để vượt qua đối thủ chủ nhà Magno Irish. Còn ở môn taekwondo, VĐV Trần Thị Ánh Tuyết tỏ ra hoàn toàn áp đảo trước đối thủ người Indonesia trong trận chung kết hạng 53 kg của, Ánh Tuýet có được chiến thắng chung cuộc 26-8. Không lâu sau đó, hai võ sĩ Phạm Bá Hợi và Nguyễn Thị Hằng Nga lần lượt mang về thêm những tấm HCV khác ở môn quyền anh hạng 54 kg của nam và 53 kg của nữ.

Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đoạt HCV hạng 51 kg môn quyền anh.

Hai tấm HCV còn lại trong ngày thi đấu thứ 9 đến ở môn điền kinh. Đinh Thị Bích về nhất ở đường chạy 800 m nữ, với thời gian 2 phút 7 giây 16. VĐV về nhì ở nội dung này là đồng đội của Đinh Thị Bích ở đội tuyển điền kinh quốc gia - Khuất Phương Anh đoạt HCB với thành tích 2 phút 8 giây 24.

VĐV Đinh Thị Bích về nhất ở đường chạy 800 m nữ.

Ít thời gian sau, tới lượt Dương Văn Thái đem về tấm HCV nội dung 800 m của nam. Văn Thái đã thi đấu đầy khôn ngoan, chủ động lựa chọn chiến thuật “núp gió” đối thủ trong một nửa quãng đường đua đầu tiên. Chỉ tới khi thông báo đang vào 400 m cuối thì VĐV của Việt Nam mới bắt đầu “bung sức”, bứt tốc từ vị trí ngoài top 4 để dần vượt lên thứ ba rồi thứ hai.

VĐV chủ nhà Carter James Matheus chiếm ưu thế trong gần như suốt thời gian thi đấu, dẫn đầu đoàn đua, tuy nhiên sau đó đã để Văn Thái bắt kịp trong khoảng 20 m cuối cùng. Những nỗ lực phi thường của chàng trai Việt Nam đã giúp anh cán đích đầu tiên với thành tích 1 phút 49 giây 91, chỉ nhanh hơn Carter đúng 0,26 giây. Đây cũng là tấm HCV thứ 2 của Dương Văn Thái tại SEA Games năm nay, sau lần lên ngôi tại ở nội dung 1.500 m trong ngày hôm qua (8-12). Điền kinh Việt Nam đã giành tổng cộng 10 HCV, chỉ còn kém chỉ tiêu đề ra ban đầu đúng một HCV.

VĐV Dương Văn Thái vượt lên để giành HCV trong thời khắc quyết định.

Hôm nay cũng là ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn bơi tại SEA Games 30. Đáng tiếc, “tiểu tiên cá” Ánh Viên đã không thể bảo vệ thành công tấm HCV nội dung 800 m tự do, nên đội tuyển bơi quốc gia đã khép lại kỳ đại hội này với tổng cộng 10 HCV. Đây là thành tích không thể làm hài lòng ban huấn luyện cũng như các VĐV, bởi chỉ tiêu ban đầu mà Tổng cục TDTT đặt ra cho đội tuyển là từ 11 đến 14 HCV. Trong số 10 HCV giành được, Nguyễn Thị Ánh Viên đóng góp sáu tấm, nhưng vẫn kém hai HCV so với thành tích của chính “kình ngư” người Cần Thơ tại SEA Games hai năm về trước tại Malaysia.

Như vậy, với 13 HCV giành được trong ngày thi đấu hôm nay, đoàn TTVN đã đoạt tổng cộng 250 huy chương (79 HCV, 78 HCB, 93 HCĐ), nhưng đã bị đoàn Thái Lan vượt qua và chiếm lấy vị trí thứ 2 với tổng cộng 275 huy chương (84 HCV, 90 HCB, 101 HCĐ). Đoàn chủ nhà Philippines vẫn “độc chiếm” ngôi vị dẫn đầu với số lượng huy chương “đáng kinh ngạc” – 343 huy chương (135 HCV, 102 HCB và 106 HCĐ).

Bảng tổng sắp huy chương sau ngày thi đấu thứ 9:

Danh sách các VĐV đoạt huy chương cho Đoàn TTVN tại SEA Games 30 ngày 9-12:

Huy chương Vàng:

Trần Ngọc Thúy Vi (Aerobic)

Phan Thế Gia Hiển, Bùi Minh Phương (Aerobic, phối hợp nam nữ)

Vương Hoài Ân, Nguyễn Chế Thanh, Nguyễn Việt Anh (Aerobic, phối hợp 3 người)

Nguyễn Thị Tâm (Boxing, hạng cân 51kg nữ)

Nghiêm Đình Hiếu (Vật cổ điển, hạng cân 87kg nam)

Nguyễn Bá Sơn (Vật cổ điển, hạng cân 56kg nam)

Nguyễn Đình Huy (Vật cổ điển, hạng cân 55kg nam)

Trần Thị Ánh Tuyết (Taekwondo, hạng cân dưới 53kg nữ)

Nguyễn Thị Xuân (Vật tự do, hạng cân 50kg nữ)

Nguyễn Thị Hằng Nga (Boxing, hạng cân 48kg nữ)

Phạm Bá Hợi (Boxing, 54kg nam)

Đinh Thị Bích (Điền kinh, 800m nữ)

Dương Văn Thái (Điền kinh, 800m nam)

Huy chương Bạc:

Nguyễn Văn Lai (Điền kinh, 5000m nam)

Võ Xuân Vĩnh (Điền kinh, đi bộ 20km nam)

Nguyễn Văn Đầy, Nguyễn Tiến Cương, Thành Phi Hùng (Bắn cung, đồng đội 3 dây nam)

Đỗ Thành Nhân (Karatedo, đối kháng trên 75kg nam)

Châu Kiều Oanh, Nguyễn Văn Đầy (Bắn cung, đôi nam nữ cung 3 dây)

Đỗ Nhã Uyên (Boxing, 54kg nữ)

Đào Lê Thu Trang (Jiu Jitsu, hạng cân dưới 45kg nữ)

Nguyễn Văn Đương (Boxing, hạng cân 56kg nam)

Nguyễn Văn Hải (Boxing, hạng cân 64kg nam)

Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi, 800m tự do nữ)

Trương Đình Hoàng (Boxing, hạng cân 81kg nam)

Nguyễn Công Thành (Vật cổ điển, hạng cân 63kg nam)

Trần Thị Yến Hoa (Điền kinh, 100m rào nữ)

Khuất Phương Anh (Điền kinh, 800m nữ)

Dương Hồng Phúc (Vật cổ điển, hạng cân 72 kg nam)

Đỗ Thế Kiên (Billiards, pool 10 bi đơn nam)

Nguyễn Mạnh Cường (Boxing, hạng cân 75kg nam)

ĐT Bóng chuyền nữ (Bóng chuyền nữ)

Huy chương Đồng:

Châu Kiều Oanh, Lê Phương Thảo, Nguyễn Tường Vi (Bắn cung, đồng đội 3 dây nữ)

Vương Trung Khiên, Nguyễn Phương Nguyên, Nguyễn Vũ Hoàng Dũng, Huỳnh Trọng Tuấn, Đỗ Thành Hưng (E-sports, Liên quân Mobile)

Dương Thị Thanh Minh (Jiu Jitsu, hạng cân dưới 49kg nữ)

Cấn Văn Thắng (Jiu Jitsu, hạng cân dưới 62kg Nam)

Trần Lê Anh Tuấn (Billiars, English billiards)

Giang Việt Anh, Phạm Trường An, Sài Công Nguyên (Karatedo, kata đồng đội nam)

Phạm Thị Diễm (Nhảy cao nữ)

Trần Thị Yến Hoa - Lê Thị Mộng Tuyền - Hà Thị Thu - Lê Tú Chinh (Điền kinh, 4x100m tiếp sức nữ)

HUY VŨ - Ảnh: MINH PHÚ (Từ Manila, Philippines)