Giải VTF Masters 500 lần 2 – năm 2019

Đoàn TP Hồ Chí Minh giành trọn bốn danh hiệu vô địch

Thứ Hai, 10-06-2019, 11:51
Tay vợt Việt kiều Chanelle Van Nguyễn rạng rỡ với chức vô địch nội dung đơn nữ.

NDĐT – Ngày thi đấu cuối cùng (9-6) của Giải VTF Masters 500 lần 2 – năm 2019 một lần nữa chứng kiến sự thống trị của các tay vợt TP Hồ Chí Minh khi hai tay vợt của họ lần lượt lên ngôi ở các nội dung đơn nam và đơn nữ, qua đó thâu tóm toàn bộ danh hiệu của giải lần này.

Trận chung kết đơn nam một lần nữa lại chứng kiến cuộc “nội chiến” của đoàn Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh, khi Phạm Minh Tuấn đối đầu tài năng trẻ Tất Thái Nguyên. Cục diện trận đấu tỏ ra dễ đoán khi Minh Tuấn hoàn toàn là người có kinh nghiệm hơn. Set 1 vì thế diễn ra chóng vánh với tỷ số 6-1 nghiêng về phía tay vợt cựu vô địch quốc gia.

Sang set 2, Thái Nguyên chủ động tràn lưới tấn công. Sự nỗ lực của tay vợt 17 tuổi được đền đáp khi giành được break của đối thủ ở game đấu thứ 8. Nhưng những cố gắng cũng chỉ giúp cho Thái Nguyên có được ba game thắng, trước khi chịu khuất phục với cách biệt 3-6 và chấp nhận nhìn Minh Tuấn đăng quang ngôi vô địch.

Tay vợt kỳ cựu Phạm Minh Tuấn giành chức vô địch đơn nam rất xứng đáng.

Ở chung kết đơn nữ, Chanelle Van Nguyễn tỏ ra quá mạnh so với đối thủ Phan Diễm Quỳnh (Becamex Bình Dương). Chỉ sau 45 phút thi đấu, tay vợt Việt kiều Mỹ đã giành chức vô địch với tỷ số áp đảo 2-0 (cùng cách biệt 6-0 trong hai set).

Như vậy, đoàn Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh một lần nữa chứng tỏ sức mạnh khi giành ngôi nhất toàn đoàn với cả 4 chức vô địch đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ. Trong ngày thi đấu hôm qua, cặp Phạm Minh Tuấn - Lê Quốc Khánh đã giành chức vô địch đôi nam, còn bộ đôi Chanelle Van Nguyễn - Đào Minh Trang cũng không tốn một giọt mồ hôi để lên ngôi ở nội dung đôi nữ khi Trần Thuỵ Thanh Trúc dính chấn thương và không thể thi đấu trong trận chung kết đôi nữ.

Ngay sau khi các trận chung kết khép lại, ban tổ chức đã tiến hành lễ bế mạc và trao giải cho các tay vợt có thành tích xuất sắc tại Giải VTF Masters 500 lần 2 – năm 2019.

HUY VŨ