Chuyến đạp xe đặc biệt hơn 20 nghìn km từ Anh tới Nhật Bản

Thứ Sáu, 09-08-2019, 18:13
Hai chàng trai Ron Ruthland và James Owens đã đạp xe quãng đường dài khoảng 20.093 km.

NDĐT- Trong 231 ngày, hai chàng trai Ron Ruthland và James Owens đã đạp xe quãng đường dài khoảng 20.093 km, qua 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, từ London (Vương quốc Anh) tới Tokyo (Nhật Bản), nhằm gây quỹ cho chương trình ChildFund Pass It Back, đối tác của giải Bóng bầu dục Thế giới 2019.

Ron Rutland và James Owens khởi hành cuộc chinh phục bằng xe đạp có một không hai này từ ngày 2-2, tại sân vận động Twickenham (London), dự kiến sẽ tới đích (Tokyo) vào ngày 19-9, một ngày trước khi trận khai mạc giải Bóng bầu dục Thế giới 2019 giữa đội chủ nhà Nhật Bản và Nga diễn ra. Trong 231 ngày, cặp đôi này đi hết quãng đường dài 20.093 km, xuyên qua 26 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Âu và châu Á, bắt đầu từ London tới Tokyo.

Ron Rutland và James Owens mang theo chiếc còi đặc biệt được sử dụng tại Lễ khai mạc giải Bóng bầu dục thế giới; đồng thời gây quỹ cho chương trình ChildFund Pass It Back. Thời gian qua, Quỹ ChildFund Pass It Back đã và đang góp phần thay đổi cuộc sống của nhiều trẻ em tại Việt Nam thông qua các hoạt động thể thao và trang bị kỹ năng sống.

ChildFund Pass It Back là một sáng kiến thể thao do ChildFund hợp tác Liên đoàn Bóng bầu dục Thế giới và Liên đoàn bóng bầu dục châu Á thực hiện. Chương trình nhằm hỗ trợ trẻ em tại các vùng còn khó khăn tại châu Á cơ hội học tập, phát triển kỹ năng sống thông qua việc tham gia học hỏi, luyện tập và chơi môn bóng bầu dục. Tham gia chương trình, trẻ em và thanh thiếu niên sẽ học hỏi được các kỹ năng nhằm vượt qua khó khăn, thách thức.

Ngày 9-8, Ron Rutland và James Owens đã cùng các thành viên của Công ty DHL Express Việt Nam có cuộc trải nghiệm đạp xe trên cung đường vòng quanh Thủ đô Hà Nội trước khi tiếp tục tiến lên Móng Cái (Quảng Ninh) và hướng về đích đến Tokyo.

Ông Shoeib Reza Choudhury, Tổng Giám đốc DHL-VNPT Express Vietnam cho biết: “Là một trong những đối tác chính thức của giải Bóng bầu dục Thế giới 2019, DHL tự hào được đồng hành cùng chuyến đi đặc biệt của Rutland và Owens. Chuyến đi không chỉ đem theo chiếc còi sử dụng tại một sự kiện thể thao tầm quốc tế mà còn chuyên chở ước mơ, hy vọng đến các em nhỏ ở những nơi mà họ đi qua, trong đó có Việt Nam. Suốt hành trình di chuyển của họ đều được DHL định vị và theo dõi trực tiếp, giống như cách mà DHL Express đồng hành cùng những chuyến hàng tại bất cứ nơi nào trên thế giới”.

Ron Rutland, chàng trai đến từ Nam Phi chia sẻ: “Dù đã đi qua rất nhiều thành phố trên thế giới, nhưng cảm giác khi đạp xe tại Hà Nội đối với tôi thật mới mẻ. Chuyến đạp xe khám phá Hà Nội hôm nay còn có sự đồng hành của nhiều người, khiến không khí hết sức sôi nổi và vui vẻ”.

Còn James Owens bày tỏ: “Chúng tôi rất hạnh phúc khi được chơi bóng và giao lưu cùng các em nhỏ tại Việt Nam. Mỗi khi lên đường và nghĩ tới sứ mệnh gây quỹ cho ChildFund Pass it Back, tôi lại cảm thấy hào hứng hơn với hành trình này”.

TRANG LY