Chung quanh bàn bóng

Thứ Tư, 15-07-2020, 03:00

Chưa khai mạc, khán đài đã “có lửa”

Tuy chưa đến giờ khai mạc chính thức, nhưng trong buổi sáng hôm qua khán giả đã đến gần kín khán đài Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP Hồ Chí Minh) để theo dõi và nhiệt tình cổ vũ, “truyền lửa” cho vận động viên thi đấu các trận của giai đoạn một nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ.

Trong số đó, nhiều người là bố mẹ, bạn bè và cả người yêu của các vận động viên đi theo các đoàn để động viên người thân, anh, chị, em mình thi đấu. Họ cùng chung cảm nhận về những nét mới trong công tác tổ chức mùa giải năm nay và rất tự hào khi con em của mình dự giải đấu bóng bàn đỉnh cao của quốc gia. Có một cặp vợ chồng người Ai-len ngồi say mê xem từ khi mới mở màn thi đấu cho đến khi những trận cuối cùng kết thúc. Chị vợ cho biết, hai người đều yêu thích bộ môn bóng bàn. Khi được bạn bè cung cấp thông tin về giải, họ đã đến nhà thi đấu để xem và tìm hiểu về trình độ của các vận động viên bóng bàn Việt Nam.

Hai tay vợt nhí “đặc biệt”

Thu hút sự quan tâm của người hâm mộ sáng qua là các trận đấu đồng đội nữ giữa hai đội Tây Ninh và Bình Dương. Không chỉ vì các trận đấu này có sự tham gia của Hoa khôi bóng bàn kỳ giải năm 2018 Chung Thị Mỹ Huyền của đội Tây Ninh mà còn bởi sự đua tranh quyết liệt, không kém phần máu lửa giữa các tay vợt đàn chị với dàn tay vợt nhí của đội Bình Dương, nằm trong tốp vận động viên ít tuổi nhất của giải. Ðáng chú ý là hai tay vợt đang ở độ tuổi 14, Huỳnh Tiểu Bình và Huỳnh Tiểu Di. Tuy cùng họ, nhưng hai vận động viên này không phải là chị em. Họ cùng đến từ Trung tâm nhân đạo Quê Hương tại thị xã Dĩ An (Bình Dương). Theo ông Trần Cảnh Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, người đang phối hợp cùng một số đơn vị bảo trợ cho câu lạc bộ bóng bàn của trung tâm, Bình và Di đều tập bóng bàn từ năm bảy tuổi và sớm bộc lộ những tố chất cũng như niềm say mê với môn thể thao này. Trong trận đấu với tay vợt đàn chị Võ Kim Thắm của Tây Ninh sáng qua, Huỳnh Tiểu Bình đã giành chiến thắng chung cuộc 3-2.

Hy vọng về lực lượng trẻ kế cận

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm nay gây bất ngờ với người hâm mộ ngay trong ngày thi đấu đầu tiên trước khai mạc khi có khá đông các tay vợt trẻ tham dự. Theo ông Phan Anh Tuấn, Trưởng Bộ môn Bóng bàn, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, số lượng vận động viên chưa đến 16 tuổi tại giải lần này có khoảng 50 em, chiếm khoảng 28% số lượng vận động viên dự giải, trong đó có bốn em 11 tuổi. Mặc dù trẻ về tuổi đời, song các tay vợt đều thể hiện sự chững chạc và kỹ thuật tốt trong thi đấu. Chứng kiến trận đấu hôm qua giữa tay vợt 11 tuổi Nguyễn Như Quỳnh của Bình Dương với Chung Thị Mỹ Huyền của Tây Ninh sẽ thấy rõ điều đó. Quỳnh đã làm tay vợt đàn chị 21 tuổi phải toát mồ hôi và chật vật lắm mới giành được chiến thắng 3-2.