Giải bán marathon Tây Hồ 2020:

Chờ kỷ lục gia Nguyễn Thị Oanh cùng các “sao” SEA Games tỏa sáng

Thứ Sáu, 03-07-2020, 18:01

Ban tổ chức Giải chạy bán marathon Tây Hồ đã chính thức công bố nội dung, lịch trình của giải chạy thường niên đầu tiên năm 2020. Giải chạy do UBND quận Tây Hồ tổ chức và Công ty Big Prize thực hiện sẽ diễn ra vào ngày 12-7 tới.

Giải đấu có sự góp mặt của nhiều ngôi sao hàng đầu điền kinh Việt Nam, như kỷ lục gia đoạt ba HCV SEA Games Nguyễn Thị Oanh, nhà vô địch SEA Games 3.000m vượt chướng ngại vật Đỗ Quốc Luật. 

Tiền thân của Giải là sự kiện phong trào “Khám phá Tây Hồ - Vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, được diễn ra năm 2018 đã thu hút gần 1.500 người tham gia, quyên góp được hơn 50 triệu đồng vào Quỹ Trẻ em quận Tây Hồ, 10 suất học bổng đã được trao “ươm mầm” tương lai. Từ những con số ấn tượng trên, Ban tổ chức quyết định nâng tầm để có một giải đấu quy mô thường niên bắt đầu từ năm 2020, có chất lượng và tính chuyên nghiệp cao, mang thông điệp mạnh mẽ không chỉ nhằm lan tỏa tinh thần thể thao mà còn thúc đẩy sức mạnh, nghĩa vụ đối với cộng đồng.

Giải chạy bán marathon Tây Hồ 2020 sẽ chính thức được tổ chức ngày 12-7, với điểm xuất phát tại Vườn hoa Lạc Long Quân. Hiện đã có 1.500 vận động viên đăng ký tham gia thi đấu, ngoài số lượng đông đảo các VĐV phong trào, giải đấu còn có sự góp mặt của rất nhiều các ngôi sao tại SEA Games 30 của điền kinh Việt Nam, như kỷ lục gia Nguyễn Thị Oanh, nhà vô địch Đỗ Quốc Luật, “cô gái” thép Phạm Thị Hồng Lệ, hay tài năng trẻ đặc biệt đoạt HCB Bùi Trung Cường…

Tham gia Giải chạy bán marathon Tây Hồ 2020, các VĐV sẽ được khám phá vẻ đẹp Hồ Tây với cung đường vòng quanh hồ, qua nhiều địa danh mang dấu ấn lịch sử như: Chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ, Đền Quán Thánh, cũng như ngược dòng thời gian với những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc. Ngoài ra, giải đấu còn nhắm đến mục tiêu đầy ý nghĩa và thiết thực là quyên góp ủng hộ Quỹ Trẻ em quận Tây Hồ bằng các hình thức khác nhau. Trong đó, Ban tổ chức sẽ trích 50 nghìn đồng với mỗi suất đăng ký để đóng góp vào Quỹ.

Giải đấu sẽ tổ chức bốn cự ly thi đấu là 21 km, 15 km, 6 km, 3 km với tổng số tiền thưởng lên tới hơn 260 triệu đồng.

MINH GIANG