Chặng đua Công thức 1 tại Việt Nam bị hủy

Thứ Sáu, 16-10-2020, 10:25
Đường đua F1 Hà Nội nhìn từ trên cao.

UBND TP Hà Nội, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) chính thức thông báo hủy chặng đua Công thức 1 tại Việt Nam 2020 sau nhiều thảo luận với Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và Tập đoàn Formula 1. 

Sau những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới, tổng số chặng đua Công thức 1 bị hủy tính đến thời điểm hiện tại đã lên tới 13 chặng, bao gồm: Australia, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật, Mỹ, Mexico, Brazil và mới nhất là Việt Nam. Như vậy, tổng số chặng đua được tổ chức trong mùa giải năm nay là 17 chặng, trong đó hầu hết các chặng diễn ra theo hình thức không có khán giả.

“Kế hoạch đưa giải đua xe công thức 1 năm 2020 đã lỡ hẹn với người hâm mộ vì sự xuất hiện của đại dịch Covid-19. Đây là một quyết định rất khó khăn nhưng là giải pháp duy nhất sau khi cân nhắc kỹ các tiêu chí về sự an toàn cũng như tính hiệu quả của chặng đua. Chúng tôi xin cảm ơn sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ Việt Nam và quốc tế cùng các đối tác đã đồng hành với chúng tôi trong suốt thời gian qua”, bà Lê Ngọc Chi – Tổng Giám đốc Công ty VGPC, chia sẻ.

Công ty VGPC sẽ tiến hành hoàn tiền cho tất cả khách hàng đã mua vé chặng đua xe công thức 1 Việt Nam 2020. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của VGPC sẽ liên hệ với khách hàng mua vé trực tiếp qua các kênh của VGPC để hướng dẫn các thủ tục hoàn vé. Các khách hàng mua vé F1 thông qua các đại lý chính thức của VGPC sẽ liên hệ trực tiếp với đại lý để được hướng dẫn. Người hâm mộ bộ môn thể thao tốc độ đẳng cấp này có thể tiếp tục cập nhật thông tin chi tiết tại website www.f1vietnamgp.com hoặc gửi email tới địa chỉ chamsockhachhang@f1vietnamgp.com để được hướng dẫn thủ tục và giải đáp thắc mắc. 

Tuần vừa rồi, sau khi lên ngôi tại GP Eifel, Lewis Hamilton đã cân bằng kỷ lục 91 chiến thắng chặng với huyền thoại - Michael Schumacher. Tay đua người Anh đang hơn người đồng đội xếp ở vị trí thứ hai là Valtteri Bottas 69 điểm. Chặng đua tiếp theo của mùa giải F1 2020 sẽ diễn ra cuối tuần tới từ ngày 23 đến 25-10 ở trường đua Portimao, Bồ Đào Nha.    

MINH PHÚ