Bế mạc Giải vô địch jujitsu toàn quốc lần thứ nhất năm 2019

Thứ Hai, 30-09-2019, 07:20
Đại diện ban tổ chức trao giải cho các võ sĩ xuất sắc.

NDĐT – Ngày 29-9, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Giải vô địch jujitsu toàn quốc lần thứ nhất năm 2019 đã chính thức khép lại với ngôi vị nhất toàn đoàn thuộc về đoàn chủ nhà Hà Nội, xếp sau lần lượt là đoàn Đà Nẵng và đoàn Ninh Bình.

Cụ thể, trong tổng số 28 bộ huy chương, đoàn chủ nhà Hà Nội đã chứng tỏ sức mạnh vượt trội khi giành tới 19 Huy chương Vàng (HCV), sáu Huy chương Bạc (HCB) và tám Huy chương Đồng (HCĐ). Đứng thứ nhì là đoàn Đà Nẵng với năm HCV, hai HCB và năm HCĐ; xếp thứ ba là đoàn Ninh Bình với thành tích hai HCV, một HCB và năm HCĐ.

Trong lần đầu tiên tổ chức, Giải vô địch jujitsu toàn quốc quy tụ hơn 200 VĐV tới từ 14 tỉnh, thành, ngành. Đây là cơ hội quý báu để các võ sĩ jujitsu trên toàn quốc có dịp cọ xát, học hỏi, nâng cao kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, kỹ - chiến thuật, bản lĩnh cũng như tinh thần thi đấu. Những kết quả tại giải đấu này cũng sẽ đồng thời là cơ sở để ban huấn luyện đội tuyển jujitsu quốc gia lựa chọn và bổ sung các VĐV xuất sắc vào đội, chuẩn bị lực lượng tham dự đấu trường SEA Games 30 vào cuối năm nay tại Philippines.

Jujitsu - Nhu thuật là môn võ cổ truyền của Nhật Bản, du nhập vào Việt Nam từ năm 2009, sau tròn 10 năm phát triển, bộ môn này đã và đang ghi nhận ngày càng nhiều số lượng VĐV tập luyện và thi đấu ở trình độ cao. Giải đấu quy mô quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội này đánh dấu bước phát triển mới của jujitsu tại Việt Nam.

Đặc biệt, ban tổ chức đã mời ba trọng tài quốc tế tham gia điều hành giải, gồm hai người Thái-lan và một người Hàn Quốc. Điều này không những giúp nâng cao chuyên môn và tính chuyên nghiệp của giải đấu, mà còn là cơ hội để các trọng tài nội có thể học hỏi thêm về công tác điều hành, qua đó chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021 sẽ diễn ra tại Việt Nam.

HUY VŨ