Bảy thành viên Barcelona nhiễm Covid-19 nhưng không được công bố

Thứ Ba, 02-06-2020, 23:02
Bảy thành viên của Barcelona, trong đó có năm cầu thủ bị nhiễm Covid-19 nhưng không được thông báo về tình trạng sức khỏe của mình.

NDĐT - Ngay trong lần kiểm tra y tế đầu tiên cho các câu lạc bộ quay trở lại tập luyện vào tháng 5 vừa rồi, bảy thành viên của nhà vô địch Tây Ban Nha Barcelona đã bị nhiễm virus corona, trong đó có năm cầu thủ và hai thành viên ban huấn luyện. Danh tính của những người này đều được giấu kín.

Kênh phát thanh RAC 1 của xứ Catalunya vừa thông báo gây sốc cho toàn bộ người hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha cũng như những người có liên quan đến đội bóng này.

Theo thông tin được tiết lộ, trong 160 mẫu thử được lấy từ toàn bộ các thành viên của Barcelona, các bác sĩ đã phát hiện kháng thể xuất hiện trong máu để chống lại virus SARS-CoV-2, tuy nhiên, những thành viên của đội bóng xứ Catalunya không có triệu chứng nào của bệnh. Họ ngay lập tức được phân loại và đánh giá kỹ càng cùng với các xét nghiệm liên quan khác. Đến thời điểm này, tất cả những người bị nhiễm bệnh đã hoàn toàn khỏe mạnh và tham gia vào các buổi tập của Barcelona trong thời gian gần đây.

Nhưng vấn đề nghiêm trọng là không có bất cứ thông báo nào được đưa ra về các trường hợp của Barcelona, trong khi ban tổ chức giải đấu liên tục cập nhật tin tức về các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 từ các câu lạc bộ thuộc hạng nhất và La Liga, từ Vallecano, Real Betis, Alaves, Valencia cho tới Espanyol. Theo đó, sau hàng nghìn mẫu thử được xét nghiệm, có đến 35% các ca dương tính với Covid-19 được phát hiện, nhưng không có một trường hợp nào liên quan đến Barcelona được đề cập.

Ngay sau khi các tin tức liên quan đến sự cố, Barcelona phản hồi rằng, họ không được thông báo về việc các thành viên của mình bị nhiễm Covid-19, và mọi thông tin đều được ban tổ chức kiểm soát.

Ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalunya cho biết, họ nhận được thông báo rằng câu lạc bộ an toàn và không có trường hợp nào nhiễm virus SARS-CoV-2. Cả hai nhật báo thân Barcelona là Sport và Mundo Deportivo đều phủ nhận thông tin ban lãnh đạo đội bóng cố tình ém nhẹm vụ việc và đẩy trách nhiệm về phía ban tổ chức.

Điều này có thể giải thích được, vì mọi mẫu thử đều được gửi về ban tổ chức La Liga, ông Javier Tebas và các chuyên gia y tế của La Liga mới là những người quyết định việc công khai các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Cùng lúc đó, phía ban tổ chức cũng thông báo, do các thành viên của Barcelona không có triệu chứng nhiễm bệnh và không có dấu hiệu cho thấy họ sẽ truyền bệnh cho những người khác nên ban tổ chức quyết định không cung cấp thông tin.

ANH MINH