Bắt 9 cổ động viên Liverpool quá khích tại sân Anfield

Thứ Sáu, 24-07-2020, 06:19
Đám đông đốt pháo sáng và hô vang cái tên Liverpool.

Vào thời khắc Liverpool nâng cúp vô địch ngày hôm qua (23-7 theo giờ Việt Nam), khoảng 3.000 CĐV đã tụ tập bên ngoài sân vận động Anfield để ăn mừng. Cảnh sát vùng Merseyside cho biết rất nhiều người đã có những hành vi trái pháp luật trên đường phố, tới hôm nay, chín người đã bị bắt.

Khi Sir Kenny Dalglish đang trao chiếc cúp Premier League danh giá cho đội trưởng Henderson, cùng là ăn mừng, nhưng khác với HLV Klopp và các học trò ở trong sân, các CVĐ lại có những hành động quá khích bên ngoài sân Anfield. Theo đó, cảnh sát đã bắt chín người do có hành vi say rượu, gây mất trật tự công cộng, lái xe khi sử dụng chất kích thích và hành hung.

Đại diện CLB Liverpool cho biết họ đã “rất thất vọng với cảnh tượng ở bên ngoài sân Anfield”, khi những người hâm mộ không chú ý tới những khuyến cáo hãy ở nhà, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa được kiểm soát ở Anh.

Đồng thời, CLB gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ đã ở nhà, họ đã “bảo vệ người thân và thành phố” khỏi mối đe dọa của đại dịch. Trên mạng xã hội Tweet, Chủ tịch của Liverpool - Joe Anderson cũng đã chia sẻ lời cảm ơn của mình đến những người tham gia dọn dẹp ngoài sân Anfield, đám đông đã để lại một lượng lớn rác thải.

Vào ngày 25-6, khi Liverpool đánh bại Crystal Palace ngay trên sân nhà Anfield và có kết quả lên ngôi vô địch sớm, hàng nghìn CĐV cũng đã tụ tập bên ngoài sân. Cảnh sát đã phải thiết lập trật tự khu vực, khi đó 20 người đã bị bắt vì những hành vi quá khích và vi phạm pháp luật. Sau đó, CLB đã lên án các hành động ăn mừng không phù hợp khi có tới 37 người bị thương.

THẠCH PHAN (Theo BBC)