Điện thoại Vsmart ra mắt tại Tây Ban Nha

Thứ Năm, 21/03/2019, 20:38:04

NDĐT - Công ty VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup), ngày 20-3, đã chính thức công bố ra mắt thương hiệu và sản phẩm Vsmart tại Tây Ban Nha với bốn mẫu điện thoại thông minh sản xuất tại Việt Nam.

Điện thoại Vsmart ra mắt tại Tây Ban Nha

Trước buổi họp báo Ra mắt sản phẩm và thương hiệu Vsmart tại Madrid, Tây Ban Nha.

Việc đưa sản phẩm công nghệ Việt chinh phục thị trường châu Âu khó tính khẳng định khát vọng đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới, trong đó điện thoại thông minh là sản phẩm đầu tiên của Tập đoàn Vingroup.

Theo Công ty VinSmart, các sản phẩm Vsmart sẽ được phân phối qua chuỗi gần 90 cửa hàng của Công ty MediaMarkt - nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng số một châu Âu - với hơn 35 năm kinh nghiệm và đã có mặt tại 13 quốc gia trên thế giới.

Cụ thể, bốn mẫu điện thoại thông minh Vsmart được phân phối tại thị trường Tây Ban Nha là Joy1, Joy1+, Active1 và Active1+. Trong đó, Active 1+ và Joy 1+ sẽ ra mắt người tiêu dùng ngay ở giai đoạn đầu tiên, tiếp theo là Active 1 và Joy 1.

Các nhà báo Tây Ban Nha hứng thú với các sản phẩm “Made in Việt Nam”.

Để được sản xuất hàng loạt, các dòng điện thoại Vsmart phải vượt qua gần 2.500 bài test tiêu chuẩn (gồm các bài test phần cứng, test cơ khí và test phần mềm) tại phòng thí nghiệm của BQ (Tây Ban Nha) và nhà máy Vsmart. Ngoài ra, các dòng điện thoại còn được kiểm tra tại các phòng thí nghiệm của Qualcomm, đơn vị cung cấp chip bán dẫn có hiệu năng tốt nhất thế giới hiện nay.

Ông Sergio Louro, Giám đốc Quản lý MediaMarkt Iberia cho biết rất tự hào được lựa chọn là nhà phân phối độc quyền của Vsmart tại thị trường Tây Ban Nha. MediaMarkt vận hành kinh doanh với tiêu chí hàng đầu là cung cấp những sản phẩm tốt nhất, tiên tiến và cập nhất công nghệ mới nhất trên thị trường cho người tiêu dùng. Sự hợp tác chiến lược này cùng VinSmart chính là bước đi quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh của công ty đến với người Tây Ban Nha khi tìm đến những công nghệ tiên tiến nhất.

Hiện các sản phẩm “Made in Việt Nam” đang được sản xuất tại Nhà máy Vsmart Hải Phòng – thành phố cảng lớn nhất Việt Nam. Với việc sở hữu hàng nghìn kỹ sư ở Tây Ban Nha và Việt Nam, cùng ưu thế trong việc sản xuất thiết bị với công nghệ bảo mật, Vsmart là một trong số ít các nhà sản xuất kiểm soát tất cả các giai đoạn từ thiết kế, phát triển và sản xuất thiết bị.

Bà Nguyễn Thị Bích Phượng, Phó Tổng Giám đốc Marketing, Công ty VinSmart) cho biết, Tây Ban Nha là thị trường nước ngoài đầu tiên của Vsmart. Một thị trường cực kỳ quan trọng và là cửa ngõ giúp VinSmart vươn ra thị trường châu Âu.

* Công bố bốn mẫu điện thoại Vsmart đầu tiên

* Khám phá nơi sản xuất dòng điện thoại Việt mang tên Vsmart

LÂM THẢO