Biến “khoảng cách” thành “kết nối”
12:53 16/04/2021

Zack Nelson (còn được người hâm mộ gọi là Jerry Rig), 33 tuổi, là YouTuber (người chuyên đăng tải các video lên mạng xã hội YouTube) về công nghệ nổi tiếng người Mỹ, với hàng triệu lượt người theo dõi. Không chỉ vậy, anh cũng còn là chủ nhân của một thương hiệu xe lăn đang lên - The Rig.  Tuy nhiên, đằng sau cả hai thành công ấy, luôn có bóng dáng Cambry Keylor - người phụ nữ của cuộc đời anh, trên chiếc xe lăn.

Bậc thầy sô-cô-la
11:00 23/01/2021

Luôn có đám đông đứng bên ngoài cửa sổ cửa hàng sô-cô-la của Patrick Roger trên đại lộ Saint-Germain (Paris, Pháp) để ngắm nhìn những tác phẩm ngọt ngào. Ít ai biết rằng, ông chủ của cửa hàng này, nghệ nhân nhận danh hiệu Người làm sô-cô-la tốt nhất nước Pháp, được trao huân chương Bắc đẩu bội tinh vì đóng góp đặc biệt cho quốc gia này trong nghệ thuật sô-cô-la…, lại là một người từng thờ ơ với đồ ngọt.

Bước ngoặt tuyệt vời
11:58 16/01/2021

Thời trẻ, Alexander Kurlyandsky không nghĩ rằng mình sẽ theo nghề viết. Nhưng, nghiệp văn chương cứ vận vào đời ông. Qua những tác phẩm của ông, khán giả trên khắp thế giới làm quen với rất nhiều nhân vật thú vị. Và chắc chắn, rất nhiều thế hệ khán giả ở Liên Xô (trước đây) cũng như nước Nga hiện tại và trên toàn thế giới, khi nhắc đến ông, sẽ luôn nhớ ngay đến loạt phim hoạt hình nổi tiếng "Hãy đợi đấy!".

Cánh chim không mỏi
10:47 09/01/2021

Là bác sĩ tuyến đầu chống dịch Ebola, ông Felix Baez (Cuba) từng phải đối mặt với “cảnh tồi tệ nhất đời” trên “mặt trận” Tây Phi. Nhưng thử thách ấy không thể ngăn cản ông hoàn thành sứ mệnh cao cả.

Trạm dừng chân  trên đường di trú
14:51 02/01/2021

Du học Quản trị kinh doanh tại Anh từ năm 1998, tới nay Trần Vân Anh đã làm việc cho ba hãng luật tư nhân. Thời gian tham gia Tổ chức Hỗ trợ người nhập cư Manchester là mốc khởi đầu, để Vân Anh kết nối và gắn bó với nhiều khách hàng gốc Việt. Họ tìm cô, đến với cô, như đến với một trạm dừng cần thiết trên nẻo đường di trú Anh quốc.

Khoa học ươm mầm tình yêu
15:03 18/12/2020

Nước Mỹ vừa khẩn cấp thông qua vắc-xin phòng, chống Covid-19 của hãng dược phẩm BioNTech, trong bối cảnh số người chết vì đại dịch ngày một tăng cao. Đằng sau thành tựu của BioNTech là nỗ lực không ngừng nghỉ của vợ chồng Tiến sĩ Ugur Sahin và Ozlem Tureci (trong ảnh) - cặp đôi dâng hiến cả cuộc đời cho khoa học.

Sống tự do, chỉ một ngày là đủ
07:26 12/12/2020

Tận mắt trông thấy anh trai bị kết án oan, nữ bồi bàn Betty Waters đã quyết định thi vào trường luật, trở thành luật sư để cứu anh trai. Bà bước vào hành trình giải oan suốt 18 năm chỉ với chút ít niềm tin từ thuở ấu thơ.

Nhắn gửi tới thiên đường
10:00 05/12/2020

Ðối mặt với sự ra đi của người thân, những điều cụ thể như một bài hát, một tấm ảnh, một cuốn sách… thường được  lựa chọn như cách tưởng niệm về họ. Eugenia Kuyda có một cách khác. Cô xây dựng một chatbot (ứng dụng trả lời tin nhắn tự động) với nguyên mẫu dựa trên Roman Mazurenko - bạn thân nhất của cô, người đã qua đời sau một tai nạn ô-tô đột ngột - để những ký ức về người bạn ấy vẫn thật sự luôn luôn "sống".

Người viết lại định nghĩa về chiến thắng
19:06 27/11/2020

Lập kỷ lục bắn cung chuẩn xác ở cự ly xa nhất (284 m) có lẽ vẫn chưa phải là kỳ tích lớn nhất với Matt Stutzman (ảnh bên). Ðiều đặc biệt nhất ở vận động viên - cung thủ hàng đầu thế giới ấy chính là, việc sinh ra không có tay chẳng thể ngăn cản anh thực hiện ước mơ của đời mình.

Người trắng tay may mắn
09:05 21/11/2020

Khi mới lên tám tuổi, Tiến sĩ David Warren từng suýt là nạn nhân trong một vụ rơi máy bay. Lần thoát chết ngoạn mục ấy đã mở đường cho ông trở thành cha đẻ của một thiết bị làm thay đổi căn bản độ an toàn của ngành hàng không: Hộp đen máy bay.