Hướng tới mục tiêu 15 tỷ USD xuất khẩu gỗ và lâm sản năm 2021
14:27 07/04/2021

Dù mới là quý đầu tiên của năm 2021, nhưng với sự tăng trưởng mạnh mẽ, ngành chế biến, xuất khẩu gỗ và lâm sản hoàn toàn có khả năng đạt mục tiêu xuất khẩu 15 tỷ USD. Ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo chí về vấn đề này.

Gỡ vướng về nguồn vật liệu làm đường cao tốc
19:08 25/03/2021

Trong thời gian qua, sáu dự án thành phần cao tốc bắc - nam đang đồng loạt triển khai đã vướng phải tình trạng khan hiếm vật liệu thi công, nhất là nguồn vật liệu đất đắp nền đường, Nhân Dân điện tử đã có bài phản ánh tình trạng này. Sau đó, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo, giao Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp các bộ, ngành, địa phương đánh giá và đưa ra giải pháp tháo gỡ vướng mắc.

Cơ hội tăng tốc cho vay tài chính tiêu dùng
14:30 25/03/2021

Tổng dư nợ cho vay tiêu dùng được cho là đã tăng khoảng ba lần trong vòng 10 năm qua. Tuy nhiên, so với các nước trong khu vực, tỷ trọng tín dụng tiêu dùng của Việt Nam chưa cao. Với tiềm năng to lớn, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, trong bối cảnh nền kinh tế dần phục hồi sau đại dịch, cho vay tiêu dùng là ngành có nhiều cơ hội bứt phá.

Mỹ quay lại CPTPP - không sớm, nhưng là tất yếu
14:29 24/03/2021

Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là thiết chế kinh tế đa phương do Mỹ khởi xướng, được đánh giá là một trong những thành tựu quan trọng nhất của chính quyền Mỹ thời ông Obama làm Tổng thống.

Băn khoăn việc áp thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động L/C
12:21 24/03/2021

Trước việc Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế địa phương hướng dẫn các tổ chức tín dụng (TCTD) thực hiện kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với toàn bộ các hoạt động liên quan nghiệp vụ thư tín dụng (L/C), nhiều TCTD cả trong nước và nước ngoài đều bày tỏ băn khoăn liệu điều này có đi ngược lại thông lệ quốc tế.