Trao 1.750 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Chủ Nhật, 13-09-2020, 15:12
Đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cùng đại diện Hội Khuyến học, Hội Nông dân tỉnh Nam Định trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Ngày 13-9, Hội Khuyến học, Hội Nông dân tỉnh Nam Định phối hợp một số nhà tài trợ tổ chức trao 1.750 suất học bổng, với tổng số tiền hơn 2,3 tỷ đồng, cho các em học sinh tiểu học thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động thiết thực, tạo động lực tiếp sức các em đến trường trong năm học mới; hướng tới chào mừng Ngày khuyến học Việt Nam 2-10 và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14-10-1930 – 14-10-2020).

Theo Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nam Định Nguyễn Phú Hậu, nơi đây là mảnh đất giàu truyền thống hiếu học và có bề dày lịch sử, văn hóa. Từ xa xưa, đã có rất nhiều người con, nhiều làng, nhiều dòng họ đỗ đạt khoa bảng, được lưu danh vào sử sách. Tiếp nối truyền thống đó, Hội Khuyến học tỉnh Nam Định luôn chú trọng công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

Trong 5 năm qua (2014 - 2019), Hội Khuyến học, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội trong tỉnh đã vận động được hơn 307 tỷ đồng, tổ chức trao học bổng cho học sinh trong tỉnh với tổng giá trị gần 150 tỷ đồng. Hiện Nam Định có 97 dòng họ, 33 chi hội, 32 trường học xây dựng được Quỹ Khuyến học từ 100 triệu đồng đến 4 tỷ đồng để hỗ trợ, tiếp bước các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, không để em nào phải bỏ dở việc học giữa chừng.

Thời gian tới, Nam Định tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, cụm dân cư khuyến học; gắn giáo dục nhà trường, gia đình với xã hội để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đồng thời phát triển quỹ khuyến học, khuyến tài ở các cấp hội để hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn nữa các em học sinh nghèo hiếu học. 

TRẦN KHÁNH