Thanh Hóa triển khai hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch

Thứ Năm, 07-05-2020, 18:19
Nhân viên Bưu điện cấp phát tiền nhà nước hỗ trợ cho người dân xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa gặp khó khăn do dịch bệnh.

NDĐT - Chiều 7-5, tại công sở xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa, Bưu điện Thanh Hóa cùng các phòng, ban liên quan tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ người dân xã Đông Vinh gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo đó, Bưu điện TP Thanh Hóa đã triển khai chi trả mức hỗ trợ cho bốn nhóm hưởng lợi gồm 71 người có công với cách mạng, 181 người đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội hằng tháng, 87 người thuộc các hộ nghèo, cận nghèo đa chiều ở xã Đông Vinh. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, các phòng chuyên môn của TP Thanh Hóa và xã Đông Vinh cùng giám sát việc triển khai thực hiện chính sách.

Em Hoàng Ngọc Quang Huy ở thôn Văn Khê, xã Đông Vinh cho biết: Ngoài làm ruộng, mẹ em làm đi trông giữ trẻ cho một gia đình ở TP Thanh Hóa. Ngoài buổi đi học ở Trường THPT Đào Duy Anh, em phụ giúp mẹ chăn nuôi gia súc, gia cầm… em rất mừng khi nhận được thông tin ra nhận khoản tiền hỗ trợ của nhà nước. Bố mất sớm nên trong dịp dịch Covid-19, nhất là kỳ giáp hạt, cuộc sống của gia đình có phần khó khăn, giờ mẹ cùng hai anh em nhận được ba triệu đồng hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu trang trải, chi tiêu hằng ngày, ổn định cuộc sống.

Trợ giúp người cao tuổi nhận tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch.

Bà Trần Thị Hương, Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND TP Thanh Hóa cho biết: Qua tổng hợp, rà soát, TP Thanh Hóa có 6.995 người có công, 10.953 người đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng và 3.479 người nghèo, cận nghèo. Cùng với việc thống kê, rà soát, công khai danh sách những người thuộc các nhóm đối tượng hưởng lợi; sau khi tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ người dân xã Đông Vinh gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, ngày 8-5, TP Thanh Hóa sẽ đồng loạt triển khai cấp phát gần 30 tỷ đồng theo các mức hỗ trợ quy định tại Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ cho 21.427 người thuộc bốn nhóm đối tượng thụ hưởng chính sách nêu trên.

Dịp này, các địa phương trong toàn tỉnh Thanh Hóa cũng tổ chức cấp phát gần 721 tỷ đồng hỗ trợ người dân ảnh hưởng do Covid-19 cho gần 65 nghìn người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi, hơn 178 nghìn người đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng và gần 476 nghìn người thuộc các hộ nghèo, cận nghèo, phấn đấu hoàn thành trước ngày 10-5.

MAI LUẬN