Thái Bình hỗ trợ tỉnh Hải Dương vật tư y tế trị giá một tỷ đồng

Thứ Bảy, 20-02-2021, 16:25
Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình (thứ tư từ phải sang) trao biểu trưng hỗ trợ vật tư y tế trị giá một tỷ đồng cho lãnh đạo tỉnh Hải Dương.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, chiều 20-2, UBND tỉnh Thái Bình đã trao tặng UBND tỉnh Hải Dương vật tư y tế chuyên dụng phòng, chống dịch Covid-19.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Bình, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế đã đến khu vực giáp ranh hai tỉnh tại địa điểm chốt kiểm dịch cầu Hiệp (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) để trao cho đồng chí Lương Văn Cầu, phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vật tư y tế gồm khẩu trang N95 và quần áo bảo hộ y tế chuyên dụng trị giá một tỷ đồng.

Ngoài ra, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình Phạm Quang Hòa cam kết sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với ngành y tế tỉnh Hải Dương một số công việc cụ thể, đó là: Tiếp nhận các trường hợp phải cách ly y tế tập trung của tỉnh Hải Dương trên địa bàn tỉnh Thái Bình tại khu cách ly tập trung của tỉnh với số lượng khoảng 200 người.

Về công tác xét nghiệm, Sở Y tế tỉnh Thái Bình sẵn sàng tiếp nhận mẫu, làm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tỉnh Hải Dương với khối lượng 180 mẫu đơn/ngày hoặc 900 mẫu  gộp/ngày. Bên cạnh đó, sẽ cử cán bộ tham gia công tác lấy mẫu; truy vết các trường hợp F1, F2; thực hiện giám sát theo dõi sức khỏe tại các khu cách ly của tỉnh Hải Dương và các tổ điều trị tại các cơ sở điều trị Covid-19 của tỉnh Hải Dương.

Đồng chí phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu bày tỏ sự xúc động trước những việc làm thiết thực, hết sức có ý nghĩa trong thời điểm địa phương đang gặp nhiều khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí thông tin nhanh, cho đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã cơ bản khống chế được sự lây lan của dịch bệnh, trong đó đang tập trung cao độ cho việc dập dịch ở huyện Cẩm Giàng.

Đồng chí cho biết, tất cả những hoạt động hỗ trợ về vật chất cũng như nhân lực y tế mà tỉnh Thái Bình đề xuất, phía tỉnh Hải Dương chân thành cảm ơn và sẽ triển khai các phương án phối hợp cụ thể khi có nhu cầu trong thực tế ở địa phương.

MAI TÚ