Tặng quà Tết cho công nhân và người nghèo

Thứ Tư, 20-01-2021, 11:13
Trao quà Tết cho công nhân, người lao động trong Chương trình Tết sum vầy Tân Sửu 2021.

Sáng 20-1, tại Khu Công nghiệp An Nghiệp, Liên đoàn lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức chương trình "Tết sum vầy - kết nối yêu thương" cho công nhân và người lao động nghèo của tỉnh đến vui chơi và mua sắm hàng hóa tiêu dùng với giá ưu đãi giảm 50%.

Tại chương trình, Liên  đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Sóc Trăng đã trao 1.436 phần quà Tết với tổng trị giá 770 triệu đồng và tặng chín căn nhà "Mái ấm Công đoàn" với tổng trị giá 350 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động nghèo, mắc bệnh nan y có điều kiện vui xuân, đón Tết Tân Sửu 2021 đầm ấm, vui tươi. Toàn bộ kinh phí được trích từ ngân sách và các đơn vị, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh tài trợ.

Theo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, năm qua, các cấp công đoàn đã tặng gần 49 nghìn phần quà, với trị giá hơn 26 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động nghèo. Trong "Tháng Công nhân" tổ chức thăm và tặng 3.752 suất quà với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, công đoàn còn hỗ trợ và xây dựng mới 59 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" tổng trị giá 2,3 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động nghèo, khó khăn.

Đến nay, LĐLĐ Sóc Trăng đã thực hiện 23 Thỏa thuận hợp tác với các tổ chức đơn vị, doanh nghiệp nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho hơn 62 nghìn đoàn viên, người lao động được an cư, học bổng chăm sóc sức khỏe…

* Đắc Lắk dành hơn 42,6 tỷ đồng thăm, tặng quà cá nhân, tập thể dịp Tết

Sáng 20-1, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Quyết định số 114/QĐ-UBND về “Kế hoạch thăm, tặng quà các tập thể, cá nhân trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021” trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí hơn 42,6 tỷ đồng, tăng hơn hai tỷ đồng so với Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tặng gần 1.500 suất quà Tết cho công nhân, người lao động nghèo ở Sóc Trăng -0
 Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn biên giới của tỉnh.

Theo đó, mức quà tặng cá nhân là 300.000 đồng/người và mức quà tặng đối tượng chính sách có công tiêu biểu là 500.000 đồng/người; mức quà tặng đối tượng chính sách, người có công là 400.000 đồng/người; mức quà tặng đối tượng tiêu biểu là 1.300.000 đồng/người và tặng các gia đình: Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa (đã qua đời), quân nhân đang công tác tại đảo Trường Sa, quân nhân đang công tác tại Đội K (Campuchia); tặng già làng, trưởng buôn tiêu biểu là một triệu đồng/người.

Ngoài tặng quà cho cá nhân, dịp Tết Tân Sửu, UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định tặng quà cho 400 đơn vị với mức từ 2,5 triệu đồng đến 6,5 triệu đồng/đơn vị, tăng 180 đơn vị so với năm 2020…

* Tặng quà Tết đồng bào dân tộc thiểu số ở Cao Bằng

Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Lại Xuân Môn (giữa) tặng quà đồng bào các dân tộc.

Sáng 20-1, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng và đoàn công tác tỉnh Cao Bằng đã đến chúc Tết, tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số xóm Tân Tiến, xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Xóm Tân Tiến có 68 hộ, 274 người thuộc bốn dân tộc: H'Mông, Dao, Tày Nùng. Dù điều kiện sản xuất, đời sống còn khó khăn, nhưng đồng bào các dân tộc xóm Tân Tiến luôn đoàn kết, chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nỗ lực, chăm chỉ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

Năm 2020, bà con tiếp tục đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm hàng hóa; trồng 16.500 cây trám đen đặc sản; nuôi ong lấy mật, nâng cao thu nhập. Toàn xóm, có 43 hộ thu nhập ổn định, còn 19 hộ nghèo, bốn hộ cận nghèo. Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, hiến 1.200 m2 đất, ngày công làm đường giao thông nông thôn. An ninh - trật tự bảo đảm, 68/68 hộ đạt gia đình văn hóa.

Tặng quà Tết đồng bào dân tộc thiểu số ở Cao Bằng -0
 Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Lại Xuân Môn tặng xe đạp cho học sinh.

Phát biểu ý kiến với người dân xóm Tân Tiến, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Lại Xuân Môn nhấn mạnh, thực hiện chủ trương để mọi ngươi, mọi nhà đón Tết vui tươi, phấn khởi, đầm ấm, không để ai bị bỏ lại phía sau, tỉnh Cao Bằng đã huy động nhiều nguồn lực, tổ chức nhiều đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà Tết cho nhân dân.

Chúc mừng những kết quả đạt được của nhân dân xóm Tân Tiến, đồng chí Lại Xuân Môn đề nghị bà con tiếp tục nỗ lực vươn lên phát triển sản xuất, thoát nghèo, từng bước làm giàu; quan tâm chăm lo, tạo điều kiện cho con cháu học tập đầy đủ. Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng cũng thông báo, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cao Bằng đã thông qua chủ trương huy động nguồn lực, hỗ trợ người dân, để chậm nhất hết năm 2022, trong tỉnh Cao Bằng không còn nhà tạm, nhà dột nát, giúp người dân “an cư, lạc nghiệp”.

Dịp này, Đoàn công tác lãnh đạo tỉnh Cao Bằng đã tặng quà 68 hộ dân xóm Tân Tiến; 100 xe đạp trị giá 150 triệu đồng, cho 100 học sinh; bảy trường học trong huyện Nguyên Bình; tặng quà xã Minh Tâm, Công an xã, 12 xóm, người uy tín, tiêu biểu, đồng bào dân tộc tiêu biểu trong xã.

* Hơn 24 tỷ đồng ủng hộ “Tết vì người nghèo” ở Bình Dương

Đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương trao quà cho công nhân lao động xa quê khó khăn.

Ngày 20-1, tại TP Thủ Dầu Một, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp Ủy ban MTTQ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Tân Sửu 2021”.

Dự chương trình, có đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Võ Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm.

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trao hơn 600 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, công nhân lao động xa quê; đồng thời trao bảng tri ân của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tham gia ủng hộ “Tết vì người nghèo - Xuân Tân Sửu 2021”, với tổng số tiền hơn 24 tỷ đồng.

Phát biểu ý kiến tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Thanh Trúc đã biểu dương và cảm ơn các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm có nghĩa cử cao đẹp với các hoạt động nhân đạo trong thời gian qua, cũng như chung tay góp sức cùng chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Tân Sửu 2021”.

Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương cho 10 cá nhân và Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp tích cực cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

* Mừng Tết sớm trên các đảo tây nam Cà Mau

Ngày 20-1, Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh vừa đến thăm, tặng quà mừng Tết sớm tại các đơn vị nghiệp vụ đóng chân trên địa bàn ven biển và các đảo trên vùng biển tây nam tỉnh Cà Mau…

Sau khi đến thăm, tặng quà Tết tại các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn ven biển Cà Mau, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã dong tàu vượt biển, mang những phần quà Tết là tình cảm của Đảng, chính quyền và nhân dân đất liền đến tặng các lực lượng chuyên trách (Biên phòng, Trạm Ra-đa, Hải quân, Hải đăng, Kiểm lâm…) đang làm nhiệm vụ trên cụm đảo Hòn Chuối, Hòn Khoai của tỉnh Cà Mau.

Theo đánh giá của lãnh đạo tỉnh Cà Mau, nhờ thực hiện tốt công tác phối hợp và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ mà trong năm 2020 vừa qua, các đơn vị chuyên trách trên cụm đảo Hòn Chuối, Hòn Khoai, đặc biệt là Bộ đội Biên phòng, đã chủ động nắm chắc tình hình biển đảo, không để bị động bất ngờ, nhất là hoạt động của các tàu thuyền nước ngoài qua lại trên biển, tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ, tham mưu xử lý nghiêm các hoạt động xâm phạm chủ quyền, vi phạm phát luật trên biển, đảo; thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn, giảm nhẹ thiên tai, cũng như thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mừng Tết sớm trên các đảo tây nam Cà Mau -0
Lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau tặng quà các đơn vị làm nhiệm vụ trên cụm đảo Hòn Chuối.  

Tại các nơi đến, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe và tận tay trao những phần quà Tết từ đất liền, chúc các đơn vị nghiệp vụ trên cụm đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối hưởng một mùa xuân vui tươi, an lành, hạnh phúc…

Trong năm 2021, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau đề nghị các đơn vị nghiệp vụ trên cụm đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối tiếp tục ưu tiên hàng đầu cho nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh trên biển trong phạm vi nhiệm vụ được giao; chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp để nắm chắc tình hình trên biển, ngăn chặn kịp thời xuất nhập cảnh trái phép, không để dịch bệnh xâm nhập từ đường biển vào địa bàn; kiên quyết đấu tranh ngăn chặn tàu cá ngư dân vi phạm chủ quyền vùng biển nước ngoài, cũng như phòng, chống các loại tội phạm, chống buôn lậu…, góp phần cùng các cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

NGUYỄN PHONG - CÔNG LÝ - MINH TUẤN - TRỊNH BÌNH- HỮU TÙNG