Tặng gần 600 xe đạp cho học sinh nghèo

Thứ Sáu, 04-09-2020, 22:33

Thực hiện phong trào “Đồng hành cùng các em đến trường”, các đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình đã tặng xe đạp, máy tính, bàn ghế, đồ dùng học tập… cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Đại tá Quách Đăng Phú, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Hòa Bình cho biết, đây là phần quà của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh phát động quyên góp ủng hộ thông qua các kỳ lĩnh lương, phụ cấp, các đợt huấn luyện của dân quân tự vệ, dự bị động viên cùng sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị. Lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình đã quyên góp và mua được gần 600 xe đạp, mỗi chiếc trị giá từ 1,2 đến 1,8 triệu đồng, cùng nhiều đồ dùng học tập khác.

Trong đợt khai giảng năm học 2020 -2021, do làm tốt công tác tuyên truyền ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc làm này nên phong trào đã và đang tiếp tục lan tỏa trong xã hội.

Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình cho biết: Trong năm năm, kể từ khi phát động phong trào: “Đồng hành cùng em đến trường”, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình đã nhận đỡ đầu gần 200 em học sinh với mức trợ giúp từ 300.000 đồng/ tháng trở lên, trao tặng hơn 3.000 chiếc xe đạp, hàng trăm chiếc quạt điện, góc học tập và nhiều đồ dùng học tập khác như máy tính, cặp sách… tặng các em học sinh nghèo hiếu học. 
 

ANH HẢO