Tặng 1.000 suất quà cho người dân huyện A Lưới

Thứ Tư, 18-12-2019, 08:57
Những nhu yếu phẩm cần thiết được tặng cho người dân các xã thuộc huyện A Lưới.

NDĐT - Ngày 7-11, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Công ty TNHH DVTM Phú Thiện Phát, tổ chức trao 1.000 suất quà với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng, cho nhân dân 12 xã biên giới thuộc huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

A Lưới là huyện biên giới của tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiều năm qua, được sự quan tâm của các cấp, ngành, đời sống của người dân đã có nhiều khởi sắc. Bên cạnh đó, người dân thuộc 12 xã biên giới giáp với nước bạn Lào vẫn còn nhiều khó khăn, giao thông không thuận lợi, kinh tế chưa phát triển kịp với mặt bằng chung trong toàn huyện.

Tại UBND xã Hồng Thái, Ban tổ chức đã trao tặng 300 suất quà cho hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc bốn xã: Hồng Thái, Hồng Thượng, Hồng Bắc, Nhâm (huyện A Lưới). Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng bao gồm: gạo, quần áo, chăn, dầu ăn, nước mắm và một số nhu yếu phẩm phục vụ đời sống bà con nhân dân hằng ngày.

Ông Nguyên Văn Huy, Bí thư Đảng ủy xã Hồng Thái, huyện A Lưới cho biết: Người dân tại bốn xã nói chung và xã Hồng Thái nói riêng đa số là người dân tộc thiểu số gồm các dân tộc: Tà Ôi, Pa Cô, Cơ Tu... chiếm hơn 90%, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Những món quà này là nguồn động viên to lớn để bà con phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng giao cho các đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn các xã biên giới, tổ chức trao tặng 700 suất quà cho hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc tám xã biên giới còn lại của huyện A Lưới.

Hơn 1.000 suất quà với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng đã được trao tặng cho bà con nhân dân. Đây là hoạt động thiết thực nhằm kịp thời động viên, giúp đỡ nhân dân khu vực biên giới khắc phục khó khăn, cùng với lực lượng BĐBP xây dựng biên giới ấm no, giàu mạnh.

CÔNG HẬU - VÕ TIẾN