T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hỗ trợ chiến sĩ và người dân Quân khu 4

Thứ Ba, 20-10-2020, 18:39
Một trong những hoạt động tại các địa phương chịu ảnh hưởng của mưa lũ nhằm hưởng ứng chương trình "San sẻ yêu thương" do T.Ư Đoàn phát động.

Ngày 20-10, Đoàn công tác Chương trình "San sẻ yêu thương" của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có mặt tại vùng thiên tai, trực tiếp động viên, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 đang làm nhiệm vụ cứu trợ và người dân chịu ảnh hưởng do bão lũ những ngày qua. 

Đoàn công tác đã đến thăm, trao 200 triệu đồng hỗ trợ Cục Chính trị Quân khu 4 thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn. Đồng thời, đến thăm, chia buồn với gia đình các chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, hỗ trợ mỗi gia đình năm triệu đồng. 

Đồng thời, đến thăm, động viên các câu lạc bộ, đội nhóm thiện nguyện, chương trình đồng hành cùng bà con chịu thiên tai... đang ngày đêm kêu gọi, chuẩn bị các loại nhu yếu phẩm cần thiết để nhanh chóng cứu trợ người dân đang mắc kẹt trong vùng lũ.

Trước đó, ngày 18-10, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã triển khai Chương trình "San sẻ yêu thương", qua đây huy động được hơn 20 tỷ đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân miền Trung ruột thịt. 

T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hỗ trợ chiến sĩ và người dân Quân khu 4 -0
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đến thăm, động viên, hỗ trợ gia đình các chiến sĩ Quân khu 4 hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn. 

Ban Bí thư T.Ư Đoàn cũng đã nhanh chóng hỗ trợ các tỉnh Quảng Trị, TT-Huế mỗi tỉnh 250 triệu đồng; các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình mỗi tỉnh 200 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm như áo phao, thuốc men, lương thực... chuyển đến người dân chịu ảnh hưởng do thiên tai.

Ngoài ra, cũng theo chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trực tiếp hỗ trợ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh 500 triệu đồng và hai xuồng cứu hộ.

Với sự phối hợp của Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (trực thuộc Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội), nguồn lực hỗ trợ đã bước đầu đến với các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng của bão lũ thời gian qua. 

“Sự hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn người dân vùng mưa lũ và khắc phục hậu quả thiên tai đã để lại niềm tiếc thương vô hạn với nhân dân và hàng triệu đoàn viên, thanh niên cả nước. Sau khi nước lũ rút, các cơ sở Đoàn, Hội địa phương sẽ lập tức bắt tay vào dọn dẹp công sở, trường học, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống”, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn chia sẻ.
 

Mưa lũ nghiêm trọng ở miền trung
NGỌC VY