Quyên góp giúp các gia đình nạn nhân vụ sập cổng trường học ở Lào Cai

Thứ Sáu, 18-09-2020, 18:10
Lãnh đạo huyện ủy Văn Bàn và đoàn công tác trao sổ tiết kiệm cho gia đình nạn nhân vụ sập cổng trường học ở địa phương.

Chiều 18-9, Văn phòng Huyện ủy Văn Bàn (Lào Cai) cho biết, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thành Sinh và đoàn công tác của huyện đã đến thăm hỏi và trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình nạn nhân trong vụ sập cổng trường học ở xã Khánh Yên Thượng, làm ba học sinh tử vong.

Đoàn công tác của huyện Văn Bàn đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ của cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện quyên góp, ủng hộ giúp cho năm gia đình có con bị gặp nạn trong vụ sập cổng điểm trường Bản Phung, xã Khánh Yên Thượng vừa qua. Bí thư huyện ủy Văn Bàn đã trao ba sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho gia đình có con bị tử vong, trao tiền mặt cho ba cháu bị thương, mỗi cháu là 3,5 triệu đồng để ổn định sức khỏe, tiếp tục đến lớp học tập bình thường.

Sau sự việc sập cổng trường xảy ra khiến ba học sinh tử vong, ba học sinh bị thương, lãnh đạo huyện Văn Bàn đã chỉ đạo các ngành liên quan tập trung khắc phục vụ việc, tích cực hỗ trợ các gia đình bị nạn về mọi mặt, để ổn định cuộc sống và học tập của các cháu học sinh.

Theo tổng hợp của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn, sau khi xảy ra vụ việc, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trong và ngoài huyện đã thăm hỏi, đồng thời hỗ trợ vật chất và tiền cho các gia đình có con gặp tai nạn. Tính đến nay, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ và trao 334 triệu đồng cho các gia đình bị nạn trong vụ sập cổng trường học, ở Bản Phung, xã Khánh Yên Thượng, vào ngày 7-9-2020.

 

QUỐC HỒNG