Nhân viên VNA trả lại hơn 300 triệu đồng khách bỏ quên

Thứ Tư, 14-08-2019, 22:43
Chị Lý Thị Thu Hương.

NDĐT - Nhân viên bán vé của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) Lý Thị Thu Hương đã thể hiện hành động đẹp và sự trung thực, chuyên nghiệp khi trao trả tài sản hơn 300 triệu đồng cho hành khách bỏ quên.

Vào lúc 17 giờ 50 phút chiều 13-8, trong ca trực, chị Lý Thị Thu Hương, nhân viên Phòng vé sân bay Tân Sơn Nhất của hãng hàng không VNA đã phát hiện một túi nhựa màu đen để trên mặt quầy. Lập tức, chị hỏi các hành khách chờ xuất vé ở quầy bên cạnh nhưng đều nhận được câu trả lời không phải chủ nhân của túi nhựa. Chị đã nhanh chóng báo cáo cho cán bộ phụ trách và đại diện hãng tại Trung tâm khai thác Tân Sơn Nhất (TOC) trực tại quầy bán vé giờ chót.

Để xác định chủ nhân bỏ quên tài sản, chị Hương đã nhanh chóng kiểm tra lại vé xuất gần nhất và nhớ lại các bước giao dịch và xác định hành khách N.X.S., người mua vé giờ chót trên chuyến bay VN272 từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội là chủ nhân của túi nhựa trên.

Sau khi kiểm tra, đã phát hiện trong túi nhựa có 10 nghìn USD và 80 triệu đồng (tổng trị giá khoảng 310 triệu đồng), đại diện hãng đã liên hệ với hành khách N.X.S. và mời trở lại quầy nhận tài sản bỏ quên. Nhận lại số tài sản có giá trị lớn, hành khách N.X.S. rất vui mừng và cảm động trước sự trung thực, chuyên nghiệp và tận tâm của nhân viên quầy vé VNA.

Theo chị Lý Thị Thu Hương, từ năm 2009, chị bắt đầu làm việc tại hãng VNA với công việc chuyên môn là bán vé giờ chót, thu hành lý quá cước, xử lý về vé các trường hợp bất thường ở sân bay thuộc Phòng vé sân bay Tân Sơn Nhất (Chi nhánh miền nam của VNA).

Chia sẻ niềm vui khi xác định được chủ nhân số tiền đã bỏ quên tại quầy vé, chị Hương cho biết: “Trong suốt quá trình công tác, tôi không nhớ hết những lần trả lại tài sản cho khách để quên vì đặc thù của quầy vé giờ chót rất đông khách. Hơn nữa, khách thường rất vội nên trả tiền thừa hoặc quên đồ tại quầy là hết sức bình thường. Tuy nhiên, tôi và các đồng nghiệp VNA làm việc tại quầy vé khi phát hiện ra sẽ nhanh chóng liên lạc và trả lại cho khách.”

Đại diện VNA cho biết, hành động đẹp của chị Hương đã thể hiện sự chuyên nghiệp, tận tâm trong công việc và là tấm gương trong nâng cao chất lượng phục vụ hành khách của hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

TRANG LY