Người dân Phú Yên vui mừng nhận hỗ trợ do ảnh hưởng dịch

Thứ Hai, 11-05-2020, 14:28
Người dân thị xã Sông Cầu nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch.

NDĐT - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên cho biết, đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có 8/9 huyện, thị xã, thành phố hoàn thành việc rà soát và được tỉnh phê duyệt danh sách hỗ trợ đối với bốn nhóm đối tượng được hưởng vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đó là nhóm người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo, với tổng số 144 nghìn đối tượng. Hiện nay một số địa phương đã tiến hành chi trả tổng số tiền hỗ trợ khoảng 146 tỷ đồng.

Thị xã Sông Cầu và huyện Đông Hòa là những địa phương thực hiện công tác chi trả sớm nhất cho các nhóm đối tượng. Để nhanh chóng trao tiền đến tận tay người dân, cán bộ cơ sở làm việc không kể ngày nghỉ trên tinh thần bảo đảm quy định, đúng đối tượng và công khai, minh bạch. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp người dân có điều kiện ổn định cuộc sống trong mùa dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Cư, phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu là người khuyết tật, một trong những người được nhận hỗ trợ sớm, vui mừng chia sẻ, hằng ngày phải mưu sinh bằng nghề sửa xe để nuôi hai con ăn học. Do ảnh hưởng dịch bệnh, công việc ngưng trệ, thất thu, sớm nhận được tiền hỗ trợ đã giải quyết phần nào khó khăn trong cuộc sống, rất cảm ơn chính sách của Đảng và Nhà nước. Tương tự, bà Hồ Thị Kim Liên, ở xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa cho biết: nhà nghèo, cuộc sống đã khó lại thêm khó, được nhận hỗ trợ lúc này thấy rất quý. Số tiền này để dành mua đồ dùng sinh hoạt trong gia đình những ngày tới.

Theo ông Nguyễn Văn Binh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên, hiện Sở đang tiếp tục rà soát để thực hiện hỗ trợ cho những người lao động bị ảnh hưởng để thực hiện hỗ trợ theo quy định. Đây là nhóm đối tượng cần có nhiều thông tin để xác định nên sẽ có giám sát chặt chẽ và không để xảy ra việc trục lợi trong thực hiện chính sách.

Tại tỉnh Phú Yên, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhóm người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo là những người đầu tiên được thụ hưởng chính sách này. Các nhóm đối tượng đã có danh sách và hằng tháng tỉnh vẫn thực hiện chi trả chế độ, nên công tác hỗ trợ thuận lợi. Đối với những đối tượng khác, tỉnh Phú Yên sẽ dựa vào hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để khảo sát, đánh giá và lên danh sách cụ thể.

TRÌNH KẾ