Mẹ Việt Nam Anh hùng ủng hộ chống dịch

Thứ Sáu, 27-03-2020, 07:36
Mẹ Lê Thị Chi.

NDĐT – Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Chi (sinh năm 1929, trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã mang số tiền mẹ tiết kiệm được để ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 sau khi được biết Nhà nước phát động.

Gom góp được năm triệu đồng, mẹ Chi đã nhờ con gái chở đến trụ sở phường Thanh Bình để ủng hộ. Đây là số tiền mẹ được con cháu mừng tuổi dịp Tết và tiết kiệm hằng tháng. Tuy nhiên, do mẹ tuổi cao, đi lại khó khăn nên đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường đã xuống tận nhà tiếp nhận số tiền ủng hộ.

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thanh Bình, Nguyễn Thị Lan Hương đã đến tận nhà của mẹ để tiếp nhận số tiền ủng hộ, cho biết: “Số tiền của mẹ Chi được bao bọc cẩn thận trong nhiều lớp giấy báo, cột cao-su. Lúc trao, mẹ nói, mẹ không có nhiều, chỉ có từng này ủng hộ Nhà nước chống dịch. Trước hoàn cảnh của mẹ, tôi đã từ chối nhận tất cả số tiền và chỉ lấy một triệu, nhưng mẹ vẫn quyết ủng hộ”.

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, mẹ Chi cùng chồng hoạt động cách mạng, bí mật giúp đỡ, cưu mang bộ đội. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, chồng và người con đầu của mẹ đã hy sinh, mẹ bị địch bắt và giam cầm ở nhà tù Quảng Nam. Một mình mẹ tảo tần nuôi dạy bốn người con trưởng thành. Hiện, mẹ đang cùng sống với con gái út.

“Cả đời mẹ đã sống vì lý tưởng cách mạng, lúc mẹ già yếu, bệnh tật đều được Đảng và Nhà nước chăm lo, nên trong lúc cả nước cùng chống dịch, mẹ cũng muốn đóng góp vào. Chỉ mong dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, người dân đoàn kết, tiếp tục xây dựng đất nước giàu mạnh”, mẹ Lê Thị Chi chia sẻ.

Số tiền này đã được Mặt trận phường Thanh Bình trao cho các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

Mặt trận phường Thanh Bình tiếp nhận số tiền ủng hộ từ mẹ Chi.

THANH TÂM