Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết các địa phương

Thứ Sáu, 17-01-2020, 16:42
Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy tặng quà người có công tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội.

NDĐT - Nhân dịp đón Tết Nguyên đán, sáng 17-1, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội tại xã Viên An, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội được thành lập từ năm 1978, tiền thân là Khu Điều dưỡng thương binh nặng Hà Sơn Bình. Hiện tại, trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc thường xuyên 48 Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh nặng, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng, trong đó người cao tuổi chiếm 85%. Ngoài ra, từ năm 1999 đến nay, trung tâm còn thực hiện điều dưỡng luân phiên hơn 40 nghìn lượt người.

Trò chuyện với người có công và cán bộ, nhân viên tại đây, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô mãi mãi khắc ghi, biết ơn những cống hiến, hy sinh của các Anh hùng, liệt sĩ, gia đình người có công đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, trong những năm qua, thành phố luôn quan tâm, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người có công, gia đình thương binh, liệt sĩ. Vào mỗi dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thành phố đều tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà, động viên và tri ân đối với người có công, gia đình chính sách.

Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng của đội ngũ cán bộ, công nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội, đồng thời đề nghị trung tâm phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục làm tốt hơn nhiệm vụ vẻ vang là thay mặt Đảng, Nhà nước và thành phố tri ân, đền đáp một phần những mất mát, cống hiến, hy sinh của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, đồng chí Hoàng Trung Hải kính chúc các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ đang được nuôi dưỡng tại trung tâm một năm mới sức khỏe, trường thọ và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tần tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội.

* Ngày 17-1, tại Vĩnh Long, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự họp mặt Mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020, tại tỉnh Vĩnh Long.

Dịp này, Tỉnh ủy Vĩnh Long cũng tổ chức trọng thể Lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí cao niên tuổi Đảng; Truy tặng danh hiệu cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long đã thông báo những thành tích đạt được trong năm qua với những thắng lợi vượt bậc. Những thành tích này nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi, nhất trí đồng lòng của toàn Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Long, của các thế hệ cán bộ lãnh đạo và nhân dân tỉnh nhà, trong đó có các đồng chí cao niên tuổi Đảng.

Trong niềm tự hào, xúc động và biết ơn, việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đảng viên mà còn là niềm vui, niềm tự hào của toàn Đảng bộ tỉnh Vĩnh long. Tấm Huy hiệu Đảng không đơn thuần chỉ là ghi nhận về con số tuổi Đảng, mà thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân về sự đóng góp của các đảng viên vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của các đồng chí đảng viên được trao Huy hiệu Đảng gắn liền với sự phát triển lớn mạnh không ngừng của Đảng ta, dân tộc ta, Tổ quốc ta.

Dịp này, Tỉnh ủy Vĩnh Long cũng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho năm mẹ, nâng toàn tỉnh có 2.869 Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 159 mẹ còn sống được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng đến cuối đời. Việc truy tặng danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với công lao trời biển, sự hy sinh to lớn của các mẹ đã hiến dâng những người thân yêu nhất của mình cho Tổ quốc.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Chín cá nhân và tập thể cũng được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước; Tỉnh ủy trao tặng 53 Huy hiệu Đảng cho các đồng chí cao niên tuổi đảng, trong tổng số 208 Huy hiệu Đảng trong đợt 3-2-2020.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho các cá nhân.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự Lễ khánh thành công trình cầu Phú Thạnh A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ và trao tặng học bổng cho trẻ em tỉnh Vĩnh Long. Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng trao tặng bảng tượng trưng 200 suất học bổng, trị giá 200 triệu đồng cho 200 em học sinh có hoàn ảnh khó khăn trên địa bàn.

* Chiều 17-1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự Chương trình Tết yêu thương Xuân Canh Tý 2020 tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp tỉnh Vĩnh Long tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao công tác chăm lo người có công, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo hiếu học trong thời gian qua. “Hôm nay về với huyện Bình Tân, tôi thấy không khí Tết rất là rộn ràng và tổ chức chương trình rất ý nghĩa. Đặc biệt, Bình Tân là huyện còn khó khăn, nhưng huyện có rất nhiều nỗ lực trong các chương trình xây dựng nông thôn mới, trong đó có xã đã đạt tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh. Bên cạnh đó cũng đã góp phần với tỉnh thực hiện đạt mục tiêu nông thôn mới về đích trước hơn hai năm. Đến nay, toàn tỉnh đã đạt được hơn 59% xã đạt nông thôn mới. Chỉ còn vài ngày nữa thôi, chúng ta đón Xuân năm mới Tết cổ truyền, cùng với đó sẽ diễn ra nhiều sự kiện trọng đại như kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chúc mừng Vĩnh Long được chọn là một trong bốn điểm cầu để tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng. Ngoài ra, chúng ta sẽ tổ chức nhiều sự kiện, kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền nam thống nhất đất nước, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng như 90 năm Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Bên cạnh đó cũng là một năm các đồng chí sẽ bắt tay tiến hành chỉ đạo và tổ chức Đại hội đảng ba cấp. Với ý nghĩa đó, với trọng trách và nhiệm vụ, tỉnh của chúng ta được T.Ư tín nhiệm giao phó, xin chúc cho tỉnh Vĩnh Long sẽ chỉ đạo và tổ chức thành công rực rỡ Đại hội Đảng ba cấp trong năm 2020. Dịp này, xin chúc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, cựu nữ thanh niên xung phong, các gia đình phụ nữ, tuổi trẻ phấn đấu trong lao động sản xuất để vươn lên. Riêng chúc các cháu sẽ có một năm mới chăm ngoan, học giỏi và xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Xin chúc tất cả hưởng một cái Tết Canh tý thật là bình yên, thật là nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công trên tất cả các lĩnh vực”.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng quà và tiền cho các hộ gia đình chính sách, nữ cựu thanh niên xung phong, gia đình phụ nữ khó khăn; tổ hợp tác được hỗ trợ sinh kế, hỗ trợ gia đình xây dựng nước sạch – vệ sinh; hỗ trợ mái ấm tình thương… với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng. Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất một triệu đồng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho các gia đình chính sách tại Vĩnh Long, chiều 17-1.

QUỐC TOẢN - ẢNH: DUY LINH; BÁ DŨNG