Khánh thành lớp học cho xã miền núi ở Hòa Bình

Thứ Sáu, 20-09-2019, 22:43
Đưa vào sử dụng tòa nhà lớp học tại Trường tiểu học xã Phú Vinh, huyện Tân Lạc (Ảnh: ChildFund Việt Nam).

NDĐT- Ngày 20-9, tổ chức ChildFund tại Việt Nam và Ban quản lý các dự án phi chính phủ huyện Tân Lạc, Hòa Bình tổ chức lễ bàn giao và đưa vào sử dụng công trình tòa nhà lớp học tại Trường tiểu học xã Phú Vinh, huyện Tân Lạc. Trong năm học mới, hơn 460 học sinh trong xã có cơ hội học tập trong một môi trường an toàn.

Công trình lớp học mới đã xây dựng xong vào giữa năm 2019, với sự hỗ trợ tài chính từ Công ty TNHH Hệ thống và Cáp Bumhan, nhóm hỗ trợ văn phòng khu vực Gyeongnam của Hàn Quốc cùng các nhà tài trợ cá nhân của ChildFund Hàn Quốc thông qua ChildFund Việt Nam. Khu lớp học có sân chơi, được trang bị và nhà bếp. Qua đó, giúp các bạn nhỏ tại Phú Vinh có không gian vui chơi an toàn, cùng những bữa ăn được phục vụ tại trường trong ngày học của các em.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng trao tặng 465 bộ dụng cụ học tập, 15 bộ máy tính cá nhân cho học sinh toàn trường. Với một phòng máy được trang bị hiện đại, trẻ em sẽ có những bài học đầu tiên với công nghệ thông tin, mở ra những cơ hội mới cho các em khi có thể truy cập và sử dụng internet để phục vụ các hoạt động học tập.

Tặng quà cho học sinh của Trường tiểu học xã Phú Vinh (Ảnh: ChildFund Việt Nam).

Bên cạnh việc hỗ trợ cải thiện cơ sở vật chất, ChildFund Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ các hoạt động phát triển nhận thức, hiểu biết xã hội, xây dựng cảm xúc tích cực và thể chất của trẻ em. Các lĩnh vực can thiệp chính bao gồm kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ, các môn học STEM (khoa học, công nghệ và toán học), giáo dục nghệ thuật và thể chất.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc Quốc gia ChildFund Việt Nam cho biết, khi bàn giao công trình Trường tiểu học xã Phú Vinh, nhiều trẻ em dân tộc thiểu số có thể tận hưởng một môi trường học tập an toàn và mang tính thúc đẩy. Trẻ em có cơ hội học tập tốt hơn để phát triển trong tương lai. Bên cạnh việc cải thiện cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng đầy đủ tại trường, ChildFund cũng hỗ trợ đào tạo giáo viên để họ có thể áp dụng các phương pháp đào tạo có sự tham giavà học tập trải nghiệm trong quá trình giảng dạy. Về lâu dài, ChildFund cam kết thúc đẩy quyền trẻ em ở trường học bằng cách nâng cao chất lượng giáo dục cho người dân tộc thiểu số ở bảy xã thuộc huyện Tân Lạc.

Đây cũng là trường học thứ 33 ChildFund Việt Nam hỗ trợ trên địa bàn Hòa Bình.

NGÂN ANH