Kêu gọi đỡ đầu cho 238 gia đình hỗ trợ các làng trẻ em SOS trên cả nước

Thứ Tư, 18-12-2019, 09:25
Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà cùng các mạnh thường quân và các em Làng trẻ em SOS Gò Vấp tại Chương trình.

NDDT - Thực hiện sứ mệnh “không để trẻ em phải lớn lên một mình”, chiều 13-9, tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh), Làng trẻ em SOS Việt Nam phát động chiến dịch "Lọ đựng tình thương" (Jar of love) - lần 4. Với thông điệp “Gia đình là món quà kỳ diệu nhất”, chương trình nhằm kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho 238 gia đình đang nuôi dưỡng hơn 3.000 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 17 Làng trẻ em SOS thuộc 17 tỉnh/thành phố tại Việt Nam.

Chương trình "Lọ đựng tình thương" ra đời chính từ ý tưởng kêu gọi và đón nhận những đóng góp nhỏ từ nhiều người hơn. Với mức hỗ trợ chỉ 300.000 đồng/tháng dành cho mỗi gia đình tại Làng trẻ em SOS, không khó để những người có hảo tâm thực hiện việc đóng góp và tạo nên sự bảo trợ ổn định, lâu dài cho các bé.

“Lọ đựng tình thương” lần này đón nhận sự đồng hành của đại sứ thiện chí là gia đình của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và á hậu quý bà Thu Hương cùng hai con trai là bé Tom và Ben. Với uy tín của mình, “Gia đình Đại sứ thiện chí” mong muốn góp phần kêu gọi và thúc đẩy sự quan tâm, trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhà đỡ đầu trong và ngoài nước.

Các tấm lòng muốn giúp đỡ các em, chỉ cần đăng ký trực tuyến qua website chương trình tại www.sosvietnam.org/lo-dung-tinh-thuong hoặc đăng ký trực tiếp qua số điện thoại hotline 0989.73 77 33 hoặc (028) 38 227 227. Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 13/09/2019 đến ngày 31/12/2019.

Phát biểu tại đây, Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH, cho biết: Đây là lần thứ tư, làng trẻ em tổ chức chương trình này. Với thông điệp ý nghĩa của mình,chương trình nhận được sự ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân. Kết quả đã có rất nhiều trẻ em lớn lên thành đạt, có ích cho xã hội. “10.000 đồng/ngày, tức 300.000 đồng/tháng, có thể là khoản tiền nhỏ của nhiều người. Song có thể góp phần giúp thay đổi cuộc sống và tương lai của các em bé tại Làng trẻ em SOS Việt Nam”- Bà Hà nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà bày tỏ lòng khâm phục tình cảm tình cảm của các cô, các dì đã hết lòng thương yêu, chăm sóc các em có hoàn cảnh thiếu may mắn tại các làng trẻ em SOS trên cả nước.

Theo bà Lê Minh Giang, Giám đốc Quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam: trong 32 năm qua, hơn 2.800 công dân đã lớn lên từ các Làng trẻ em SOS, trở thành những thanh niên tự lập, tự tin hòa nhập vào cộng đồng. Hiện tại, Làng trẻ em SOS Việt Nam đang nuôi dưỡng hơn 3.000 trẻ tại 17 Làng trẻ em SOS trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, 1.955 trẻ mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong 1.858 gia đình đang được hỗ trợ trong chương trình Tăng cường gia đình để ngăn chặn tình trạng bị bỏ rơi và thất học. Các dự án hỗ trợ khác của Làng trẻ em SOS là 1 trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner, 12 trường phổ thông Hermann Gmeiner, 16 trường mẫu giáo, 3 xưởng thực hành kỹ năng nghề, 12 lưu xá thanh niên và chương trình học bổng SOS.

ĐĂNG QUÂN