Hơn 10 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Sáu, 08-05-2020, 17:01
Chủ tịch Hội CTĐVN Nguyễn Thị Xuân Thu trao quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng dịch. (Ảnh: Hội CTĐVN)

NDĐT - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (CTĐVN) cho biết, thông qua chương trình “#SocialForGoodVN” kéo dài hai tuần trên mạng xã hội Facebook, đã huy động được hơn 10 tỷ đồng, gồm tiền mặt và hiện vật hỗ trợ Việt Nam đẩy lùi dịch Covid-19.

Vào ngày 17-4, chương trình livestream “#SocialForGoodVN” được phát trực tiếp kéo dài 1 tiếng trên trang Facebook của nghệ sĩ Quyền Linh và nghệ sĩ Nguyễn Hà My (Sam). Hơn 90 nghệ sĩ nổi tiếng đã tham gia như Hồng Vân, Xuân Bắc, Châu Bùi, hoa hậu N’Hen Niê… cùng nhiều đối tác, doanh nghiệp trong nước chung tay hưởng ứng.

Qua đó, chương trình mang tới một diễn đàn online để cho khán giả được chia sẻ, thảo luận những vấn đề liên quan tới dịch Covid-19, đồng thời là nơi để các nghệ sĩ Việt lan tỏa những thông điệp tích cực trong bối cảnh cách ly xã hội. Chương trình đã tiếp cận hơn 15 triệu người, đạt hơn 5,4 triệu lượt xem và hơn 700 lượt chia sẻ trên Facebook cùng rất nhiều phản hồi tích cực.

Thử thách “#ỞNhàLàNhất” cũng được đông đảo các nghệ sĩ cũng như người dùng Facebook đón nhận tích cực sau hai tuần phát động. Các hình ảnh, video tham gia chương trình đã thu hút hàng triệu lượt xem, thích, bình luận, chia sẻ và tương tác. Điều đó đánh dấu thành công của chương trình trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về nghiêm túc thực hiện cách ly xã hội, cũng như tạo phong trào tích cực trong việc sử dụng thời gian ở nhà một cách thú vị, ý nghĩa nhất.

Chủ tịch Hội CTĐVN, PGS, TS Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn Facebook, các nghệ sĩ, doanh nghiệp và cộng đồng đã cùng chung tay trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Những đóng góp đó không chỉ hỗ trợ các y bác sĩ về điều kiện vật chất, trang thiết bị y tế mà còn giúp đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng. Đặc biệt, các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức là chìa khóa để dịch bệnh không còn cơ hội lây lan, đúng với mục đích mà chúng ta hướng tới khi thực hiện giãn cách xã hội”.

Toàn bộ số tiền và hiện vật từ cộng đồng và các doanh nghiệp sẽ được gửi đến Hội CTĐVN nhằm hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ y tế, người nhiễm và nghi ngờ nhiễm được cách ly để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

THẠCH PHAN