Hỗ trợ kinh phí cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Thứ Tư, 16-09-2020, 15:02
Người dân nhận tiền hỗ trợ.

Ngày 16-9, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng tổ chức cấp phát, chi trả tiền mặt hỗ trợ cho 113 hộ dân tại phường Thuận Phước, phường Bình Hiên, phường Bình Thuận (quận Hải Châu). 

Theo đó, mỗi một khẩu sẽ được nhận mức hỗ trợ một triệu đồng; từ ba khẩu trở lên được hỗ trợ ba triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ lần này là 318 triệu đồng. Các hộ được nhận qua Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam thành phố Đà Nẵng.

Đây là những hộ gia đình thuộc diện bị giảm, mất thu nhập, mất việc làm vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và chưa nhận được hỗ trợ từ nguồn của Chính phủ và các nguồn khác. Trong đó, ưu tiên hộ gia đình có người khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình neo đơn, nữ giới là lao động chính trong gia đình, phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, hộ gia đình có người cách ly tập trung, có người già từ 65 tuổi trở lên...

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức tập huấn hướng dẫn quy trình khảo sát cho các tổ trưởng tổ dân phố tại địa bàn triển khai dự án, tiến hành thẩm định các hoàn cảnh được đề xuất. Đồng thời, thông báo rộng rãi và niêm yết công khai danh sách tại UBND các phường trước khi các hộ dân này được nhận tiền hỗ trợ. 

Đây là hợp phần bổ sung của chương trình hỗ trợ sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trong khuôn khổ Dự án ứng phó dịch bệnh Covid-19, do Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Qua đó, nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức cấp phát tiền mặt hỗ trợ sinh kế cho 104 hộ dân tại phường Nại Hiên Đông, phường An Hải Bắc, phường Thọ Quang (quận Sơn Trà), với tổng số tiền 302 triệu đồng.

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19

 

THANH TÂM