Hàng nghìn suất quà Trung thu đến với trẻ em nghèo vùng xa Đác Lắc

Thứ Sáu, 13-09-2019, 13:09
Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh phối hợp các ngành chức năng của tỉnh Đác Lắc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu và trao tặng hàng nghìn suất quà cho trẻ em nghèo ở vùng sâu tỉnh Đ

NDĐT - Trong các ngày 12 và 13-9, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Đác Lắc đã không quản ngại đường sá xa xôi, giao thông đi lại khó khăn, lặn lội về tận các xã, thôn, buôn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới tỉnh Đác Lắc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu và trao tặng hàng nghìn suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động này giúp các em có một Tết Trung thu đầm ấm và ý nghĩa, nhất là các vùng vừa trải qua đợt mưa lũ và hạn hán gây thiệt hại nặng nề cho nhân dân.

Đêm 12-9, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đác Lắc phối hợp với Tỉnh đoàn và UBND huyện M’đrắc tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm năm 2019” cho hơn 1.000 trẻ em trên địa bàn huyện M’đrắc. Đây là một huyện vùng sâu của tỉnh Đác Lắc vừa trải qua đợt khô hạn nghiêm trọng làm hàng nghìn ha cây trồng bị ảnh hưởng, giảm năng suất khiến đời sống của nhân dân vốn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Tại chương trình, các em được trực tiếp tham gia lễ hội rước đèn ông sao, xem biểu diễn lân sư rồng và nhiều tiết mục văn hóa, nghệ thuật vui tươi, đậm nét văn hóa truyền thống, như: “Trống hội, múa lân”, “Rước đèn ông sao”, “Lên thăm chị Hằng”, “Em đi xem hội Trăng rằm”…

Trong niềm vui của đêm hội trăng rằm, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 1.000 suất quà, 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 800.000 đồng cho trẻ em vượt khó vươn lên trong học tập; tặng 30 xe đạp, mỗi xe trị giá 1,5 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa trường học. Bệnh viện Mắt Tây Nguyên trao tặng 50 suất quà với tổng trị giá 10 triệu đồng và UBND huyện M’đrắc trao tặng 100 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Đêm hội trăng rằm năm 2019 là chương trình vui Tết Trung thu chính của tỉnh Đác Lắc dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ngoài chương trình này, trong thời gian qua, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh còn phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức nhiều chương trình vui Tết Trung thu cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa với tổng kinh phí khoảng một tỷ đồng.

Trong ngày 12-9, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đác Lắc phối hợp với Quỹ Hiểu về trái tim và Công ty TNHH Nhựa Long Thành, TP Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức Chương trình “Trung thu yêu thương” lần thứ X cho trẻ em ở các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Đác Lắc. Chương trình đã trao tặng 590 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột, xã Ea Na, huyện Krông Ana và xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn... Mỗi phần quà trị giá 370 nghìn đồng gồm: ba-lô, vở, bánh trung thu, lồng đèn, sữa… Ngoài ra, Công ty TNHH Nhựa Long Thành còn tặng hai tấn gạo cho Chùa Bửu Thắng cơ sở 2 tại xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột để hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại đây. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 221 triệu đồng.

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đác Lắc Lâm Đình Nhiên cho biết: Nhân dịp Tết Trung thu năm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tặng hơn 1.500 suất quà, học bổng, xe đạp cho các em thiếu nhi, học sinh nghèo tại các huyện Buôn Đôn, Ea Súp, Cư Kuin, Krông Pắc, M’đrắc… với tổng kinh phí hơn 650 triệu đồng. Đây là số tiền do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ nhằm giúp trẻ em các địa phương vừa trải qua đợt lũ lụt vào đầu tháng 8 vừa qua có một mùa Trung thu ấm áp và ý nghĩa.

Cũng trong thời gian từ ngày 11 đến 13-9, các Đồn Biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Đác Lắc đóng quân trên địa bàn biên giới cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn biên giới nhân dịp Tết Trung thu năm nay. Tại các xã Ia Lốp, Ea Bung, Ia Rvê của huyện Ea Súp và xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, các đơn vị đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các nhóm thiện nguyện trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều hoạt động cho các cháu thiếu nhi như: Tổ chức văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian, chiếu phim, tổ chức các khu gian hàng ẩm thực… thu hút hàng nghìn cháu thiếu niên đến vui chơi. Tại các địa phương, các đơn vị đã trao tặng trên 300 suất quà, tổng giá trị trên 75 triệu đồng, đồng thời trao tặng 46 suất quà cho các cháu thiếu nhi trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và các cháu thiếu nhi là con nuôi Đồn Biên phòng.

Nhân dịp này, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Đác Lắc cũng đã trao hàng trăm suất quà cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, chiến sĩ đang phục vụ trong đơn vị...

Trong ngày và đêm 13-9, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và nhà hảo tâm tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh. Các hoạt động vui Tết Trung thu năm nay được tổ chức sôi nổi, thiết thực tại các địa phương trong tỉnh, nhất là các địa phương vừa trải qua đợt mưa lũ lịch sử vào đầu tháng 8 vừa qua nhằm tạo cho các em một mùa Trung thu thực sự vui tươi, bổ ích và ý nghĩa.

Những phần quà, học bổng và xe đạp được các nhà hảo tâm trao tặng đến tận tay các trẻ em nghèo giúp các em giảm bớt khó khăn và động viên các em đến trường duy trì việc học tập của mình. Các hoạt động này còn thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, động viên thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực rèn luyện bản thân, phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

NGUYỄN CÔNG LÝ