Hà Nội bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết

Thứ Sáu, 26-06-2020, 16:40
Các đại biểu tham dự khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Dư Thị Phúc, xóm Nam Hòa 2, thôn Đặng Giang, xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa.

NDĐT - Ngày 26-6, tại xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết tới các hộ nghèo còn nhiều khó khăn trên địa bàn Thủ đô. Đây là một trong những hoạt động chào mừng 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong những năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp thành phố đã nhận được sự quan tâm, tin tưởng ủng hộ của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn thành phố. Từ nguồn quỹ vận động được, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp thành phố đã hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong và ngoài Thủ đô.

Năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ 90 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại tám huyện: Ba Vì, Phú Xuyên, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Thanh Oai, Chương Mỹ, Thường Tín, Ứng Hòa và trích 2,7 tỷ đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” để hỗ trợ mỗi nhà 30 triệu đồng. Dự kiến, việc xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết sẽ hoàn thành trước tháng 10-2020,

Tận tay trao kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết tới các hộ gia đình của huyện Ứng Hòa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, đây là những ngôi nhà Đại đoàn kết được xây dựng từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “Vì người nghèo” các cấp thành phố, sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô và đặc biệt là sự ủng hộ của 10 quận, huyện không còn hộ nghèo trên địa bàn thành phố. Do đó, ngoài kinh phí thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng/nhà, các địa phương còn hỗ trợ từ 10 - 20 triệu đồng/nhà. MTTQ thành phố vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ thêm những vật dụng, đồ dùng cho các hộ nghèo, như máy lọc nước, xoong nồi, bếp, đèn điện... Đồng chí đề nghị các huyện được nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho các hỗ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, thực hiện mục tiêu giảm nghèo của thành phố, thực hiện tốt phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đồng thời, mong muốn các hộ được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết phát huy tinh thần nỗ lực vượt khó, vươn lên thoát nghèo, ổn định đời sống.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tặng 300 suất quà tới các hộ nghèo trên địa bàn huyện Ứng Hòa và tham dự khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Dư Thị Phúc, xóm Nam Hòa 2, thôn Đặng Giang, xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết tới các hộ nghèo của huyện Ứng Hòa.

AN TRÂN