Đại sứ Hàn Quốc và ngân hàng Shinhan ủng hộ năm tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Ba, 31-03-2020, 16:46
Đồng chí Trần Thanh Mẫn tiếp nhận số tiền năm tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Quang Vinh.

NDĐT- Ngày 31-3, tại Trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp ngài Park Noh - Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam và tiếp nhận số tiền năm tỷ đồng từ đại diện Ngân hàng Shinhan ủng hộ Việt Nam chống dịch Covid-19.

Tại buổi tiếp, đồng chí Trần Thanh Mẫn trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của Ngài Đại sứ Hàn Quốc và Ngân hàng Sinhan Việt Nam. Đồng chí khẳng định đây là sự khích lệ cho lực lượng làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn cũng cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, trong những ngày qua, đã có rất nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam cũng đã đến Mặt trận Tổ quốc để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn tin tưởng, với sự chung sức, đồng lòng, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, Việt Nam sẽ sớm ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh, để khi dịch bệnh qua đi, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục phát triển và ngày càng tốt đẹp.

Đại sứ Park Noh - Wan cho rằng, trước những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, Chính phủ hai nước cùng đội ngũ doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc đang có nhiều hoạt động hỗ trợ tích cực nhằm khắc phục những khó khăn do dịch bệnh gây ra. Ngài Đại sứ mong rằng, sự ủng hộ của Ngân hàng Shinhan sẽ góp phần để đẩy lùi đại dịch, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường.

Huấn luyện viên Park Hang Seo ủng hộ Việt Nam 5.000 USD chống dịch Covid-19

NGUYÊN MINH