Công trình nhỏ, ý nghĩa lớn

Thứ Năm, 28-05-2020, 16:16
Khởi công xây cầu Nàng mau 2.

NDĐT- Ngày 28-5, công trình cầu Nàng Mau 2 - nối liền hai xã Vĩnh Tường (huyện Vị Thủy) và xã Tân Bình (huyện Phụng Hiệp), tỉnh Hậu Giang được khởi công xây dựng, trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và đông đảo người dân địa phương.

Tuy công trình nhỏ, nhưng có ý nghĩa rất lớn, bởi ngoài ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, va đáp ứng sự mong mỏi suốt 45 năm qua của người dân vùng sâu còn khó khăn.

Công trình cầu Nàng Mau 2 được xây dựng bằng bê-tông cốt thép, có chiều dài 50 m, bề ngang mặt cầu 4,5 m, tải trọng tám tấn, với tổng kinh phí đầu tư hơn bốn tỷ đồng, do Công ty TNHH MTV Xi-măng Cần Thơ - Hậu Giang tài trợ. Dự kiến, sau bốn tháng thi công sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ thuận lợi cho việc giao thương, đi lại của người dân, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Theo đại diện Công ty TNHH MTV Xi-măng Cần Thơ - Hậu Giang, lúc đầu dự kiến chỉ đầu tư khoảng hai tỷ đồng để làm đoạn đường rộng từ 3-3,5m, dài khoảng 4km, từ cầu Xáng đến cầu 8.000. Nhưng do nhìn thấy những khó khăn của người dân vùng sâu nơi đây trong việc đi lại, nên Công ty quyết định xây Nàng Mau 2 để hoàn thiện giao thông cho toàn tuyến từ cầu Xáng, Kinh Cùng (huyện Phụng Hiệp) đến cầu Kênh Xáng Nàng Mau 2 nói trên, nối liền hai xã Vĩnh Tường và Tân Bình, đi ra Quốc lộ 61.

Bà Sơn Thị Hưởng, ở ấp Cầu Xáng, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, phấn khởi chia sẻ: “Lâu nay, việc đi lại của bà con khó khăn lắm, vì vậy, khi nghe nói có nhà hảo tâm đầu tư mở rộng lộ, bắc cầu, bà con trong xóm ai cũng mừng. Nhà nào có cây kiểng ven đường thì sớm di dời vào trong, đợi làm lộ xong trồng lại. Nhà hảo tâm cho vật tư mở rộng đường, rồi hỗ trợ nhân công làm giúp nữa. Bởi vậy, bà con hưởng ứng nhiệt tình. Công trình làm đến đâu, dân vui đến đó”.

Vị trí xây cầu Nàng Mau 2.

Dự và phát biểu tại lễ khởi công cầu Nàng Mau 2, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lữ Văn Hùng, cho biết: Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã có hàng trăm cây cầu nông thôn được bắc, rất nhiều tuyến lộ giao thông nông thôn được xây dựng từ nguồn vận động xã hội hóa. Trong điều kiện kinh phí đầu tư cho giao thông nông thôn còn khó khăn, thì sự đóng góp của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp là việc làm rất có ý nghĩa, nhất là đối với người dân vùng sâu, tạo thuận lợi cho giao thương, đi lại của người dân, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

“Đề nghị các sở, ngành có liên quan cùng chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp cho đơn vị thi công công trình cầu Nàng Mau 2 hoàn thành như tiến độ đã đề ra”, ông Lữ Văn Hùng nói.

PHÙNG DŨNG