Chương trình tình nguyện Giọt hồng xứ Tuyên năm 2020

Thứ Năm, 30-07-2020, 14:17
Quang cảnh ngày hội hiến máu.

Ngày 30-7, Ban tổ chức Chương trình Hành trình đỏ quốc gia phối hợp Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Tuyên” năm 2020, dự kiến sẽ tiếp nhận được hơn 500 đơn vị máu.

Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại Tuyên Quang đã được các cấp, các ngành quan tâm triển khai, thực hiện với nhiều hình thức vận động, tuyên truyền phong phú, thu hút được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là thanh niên.

Số lượng người tham gia hiến máu tình nguyện và người hiến máu nhắc lại ngày một tăng lên đem những giọt máu hồng quý giá góp phần giữ gìn sinh mạng, cuộc sống cho những người bệnh.

Vừa qua, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế, xã hội nói chung và đời sống người dân. Trong khi đó, đối với người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện, nhu cầu truyền máu càng khó được đáp ứng hơn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thông qua các hoạt động tuyên truyền góp phần làm thay đổi hành vi của cộng đồng trong việc hiến máu cứu người thông qua các hoạt động tình nguyện, vì sức khỏe cộng đồng.

HẢI CHUNG