Các hãng hàng không “tiếp sức” cho miền trung

Thứ Năm, 22-10-2020, 16:39

Hướng về miền trung yêu thương, các hãng hàng không có những nghĩa cử, hành động thiết thực như miễn cước hàng hóa, dành một phần doanh thu bán vé ủng hộ người dân đang gặp khó khăn.

Theo đó, với mỗi vé bán ra từ nay đến hết ngày 21-11, Hãng hàng không Vietjet Air sẽ dành 10 nghìn đồng để ủng hộ các tỉnh miền trung. Khoản tiền ủng hộ sẽ được Vietjet Air chuyển tới các cơ quan chức năng, các tổ chức từ thiện để mua hàng hóa thiết yếu cứu trợ, cũng như hỗ trợ trực tiếp bà con khôi phục cuộc sống, vượt qua giai đoạn khó khăn...

Hành động này là tấm lòng hơn 6.000 cán bộ, nhân viên của Vietjet Air gửi tới "khúc ruột miền trung", với mong ước sẻ chia một phần khó khăn với đồng bào. Từ ngày đầu bão lũ, Vietjet Air đã phát động chương trình “Chắp cánh yêu thương cùng Vietjet hướng về vùng lũ lụt miền trung”, vận động toàn bộ cán bộ, công nhân viên quyên góp trực tiếp tại tất cả các văn phòng của công ty trên cả nước và quốc tế, dành một phần ngày công để ủng hộ.

Các hãng hàng không “tiếp sức” cho miền trung -0
 

Ngoài ra, từ ngày 19-10, Vietjet Air vận chuyển miễn phí hoàn toàn cho hàng hóa cứu trợ, ưu tiên chuyên chở nhanh nhất trên các chuyến bay đi đến các sân bay Chu Lai (Quảng Nam), Đà Nẵng (TP Đà Nẵng), Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Đồng Hới (Quảng Bình) và Vinh (Nghệ An). Hãng cũng tặng vé máy bay miễn phí cho các cán bộ Mặt trận Tổ quốc và UBND các tỉnh, thành phố di chuyển đến và đi miền trung để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ trong giai đoạn này.

Với tất cả hành khách đến và đi các sân bay Huế, Đồng Hới, Chu Lai, Thanh Hoá và Vinh có thời gian khởi hành từ 20-10 đến 15-11 được đổi ngày bay miễn phí không giới hạn số lần, chỉ tính chênh lệch giá vé (nếu có), với thời gian khởi hành mới từ 21-10 đến 31-1-2021. Việc thay đổi cần được hoàn tất trước giờ khởi hành dự kiến ban đầu và trước ngày 15-11.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, chỉ sau ba ngày triển khai chương trình miễn cước vận chuyển hàng hóa cứu trợ đồng bào miền trung và tặng thêm kiện hành lý cho hành khách đi Vinh, Huế, Đồng Hới, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) đã chuyên chở được hơn 24 tấn hàng và hơn 2.000 kiện hàng gửi theo đường hành lý của các tổ chức như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Hội Chữ thập đỏ các cấp, cơ quan, đơn vị trên cả nước cùng nhiều hành khách cá nhân.

Để đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển hàng cứu trợ, Vietnam Airlines đang tiếp tục tăng tải trên các đường bay đến khu vực miền trung. Dự kiến, hãng sẽ vận chuyển miễn cước hơn 100 tấn hàng và hơn 10 nghìn kiện hành lý. Hãng cũng tham gia đóng góp trực tiếp tiền và hiện vật cho các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão lũ thông qua sự ủng hộ của tập thể người lao động, với tổng giá trị quyên góp gần 800 triệu đồng.

Mưa lũ nghiêm trọng ở miền trung
TRANG LY