Báo Nhân Dân tặng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh

Thứ Tư, 18-12-2019, 08:56
Lễ bàn giao nhà tình nghĩa.

NDĐT - Ngày 31-10, Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại Cần Thơ đã đến trao căn nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Hiền, 71 tuổi, chiến sĩ cách mạng bị tù đày trong kháng chiến ngụ tại ấp Cầu Chùa, xã Kế An, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Đây là căn nhà do Văn phòng Thường trú Báo Nhân Dân tại Sóc Trăng vận động Công ty TNHH thương mại và dịch vụ in Minh Trí (TP Hồ Chí Minh) tài trợ có diện tích gần 60m2, được xây nền bê-tông, khung thép kiên cố.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội CCB huyện Kế Sách (Sóc Trăng) Thiều Văn Mới đã biểu dương việc làm có ý nghĩa của Báo Nhân Dân và nhà tài trợ, góp phần cùng địa phương chăm lo người có công hoàn cảnh nghèo khó.

CCB Nguyễn Văn Hiền là người có đạo đức, sống gương mẫu và chăm lao động, nhưng do đông con và đã lớn tuổi nên những năm gần đây, cuộc sống của ông và gia đình rất khó khăn, căn nhà xuống cấp gần như dột nát. Căn nhà mới được trao tuy nhỏ gọn nhưng khang trang và ấm cúng, giúp CCB Nguyễn Văn Hiền được an cư trong những năm tháng tuổi già và đó cũng thể hiện sự ghi ơn đối với những người có công với cách mạng của xã hội.

Trong niềm xúc động nhận căn nhà tình nghĩa, CCB Nguyễn Văn Hiền đã bày tỏ lòng biết ơn đối với nhà tài trợ, đồng thời thể hiện quyết tâm kêu gọi con cháu nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Dịp này, các tổ chức, đoàn thể đã đến chia vui tặng quà chúc mừng gia đình CCB Nguyễn Văn Hiền trong ngày vui được tặng căn nhà tình nghĩa.

Đ/c Hồng Sâm Trưởng CQTT Báo Nhân Dân tại Cần Thơ cùng nhà tài trợ Minh Trí tháo băng trao căn nhà tình nghĩa cho CCB Nguyễn Văn Hiền.

Các tổ chức, đoàn thể cùng đến chia vui và tặng quà CCB Nguyễn Văn Hiền.

NGUYỄN PHONG