13.300 bồn chứa nước ủng hộ đồng bào tại năm tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

Thứ Hai, 11-05-2020, 18:07
Người dân Kiên Giang nhận bồn nước từ BIDV.

NDĐT- Ngày 11-5, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết: Sau khi phát động chương trình “Nước ngọt cho cuộc sống Xanh” năm 2020, BIDV đã chủ động trích từ nguồn chi phí của ngân hàng số tiền 23,03 tỷ đồng để mua 13.300 bồn chứa nước và 39 máy lọc nước kịp thời ủng hộ đồng bào năm tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long bị ảnh hưởng nặng nề của đợt hạn hán, ngập mặn năm nay.

Chương trình “Nước ngọt cho cuộc sống Xanh” năm 2020 được BIDV phát động từ ngày 26-4 đến 12-5 với mong muốn gắn kết hàng triệu khách hàng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang chịu tác động của hạn hán, ngập mặn đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Theo đó, tương ứng với mỗi giao dịch chuyển tiền trên kênh BIDV SmartBanking và BIDV Online, BIDV đã trích 5.000 đồng cho chương trình tặng bồn chứa nước, máy lọc nước cho người dân.

Từ ngày 6 đến 10-5, BIDV tổ chức chương trình công bố trao tặng bồn nước và máy lọc nước cho năm tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang và Long An chịu ảnh hưởng do hạn hán, ngập mặn. Đồng hành cùng BIDV trong chương trình trao tặng bồn nước, máy lọc nước có nghệ sỹ Quyền Linh - đại diện cho những khách hàng đã thực hiện ủng hộ chương trình “Nước ngọt cho cuộc sống Xanh” năm 2020.

Tham dự sự kiện trao tặng tại mỗi địa phương có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, Ngân hàng Nhà nước tỉnh, đại diện lãnh đạo chính quyền cấp huyện, xã cùng đại diện bà con nhân dân được BIDV tặng bồn chứa nước/máy lọc nước. Về phía BIDV, giám đốc chi nhánh BIDV tại địa bàn tham dự và trao tặng tượng trưng cho địa phương. Thông qua chương trình, dự kiến sẽ có 13.300 hộ dân nhận được bồn nước và 39 điểm dân cư với số dân khoảng 39.000 người được hỗ trợ sử dụng nước ngọt từ máy lọc nước do BIDV tài trợ.

Chia sẻ về chương trình “Nước ngọt cho cuộc sống Xanh” năm 2020, ông Lê Ngọc Lâm - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành BIDV cho biết: Toàn bộ số thiết bị máy lọc nước và bồn chứa nước trên sẽ được BIDV trao tặng tới địa phương và các hộ gia đình khó khăn trong thời gian sớm nhất. Người dân sẽ có các công cụ cần thiết để trữ nước ngọt sinh hoạt phục vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, khắc phục khó khăn do thiên tai hạn hán, ngập mặn hằng năm. “BIDV xin được gửi lời cảm ơn tới hàng triệu khách hàng đã chung tay ủng hộ cho chương trình “Nước ngọt cho cuộc sống Xanh” năm 2020 góp phần chia sẻ khó khăn với người dân chịu nhiều khó khăn do tác động kép của thiên tai và dịch bệnh Covid-19”, ông Lê Ngọc Lâm nhấn mạnh.

Trước đó, vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thông qua giải chạy “Tết ấm cho người nghèo”, với sự tham gia của gần 36.500 vận động viên, BIDV cũng đã trích 20 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của ngân hàng để thực hiện chương trình tặng quà tết cho đồng bào nghèo khắp cả nước.

H.ANH