Nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam tại Campuchia

Thứ Tư, 02-09-2020, 14:49
Dâng hương tại Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, TP Preah Sihanouk.

Chào mừng 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2020), các Tổng Lãnh sự quán nước ta tại tỉnh Preah Sihanouk và Battambang, Vương quốc Campuchia đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm có ý nghĩa thiết thực. 

Ngày 2-9, đoàn Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh duyên hải Preah Sihanouk (Tây Nam Campuchia) do Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý dẫn đầu đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hương tại Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở trung tâm TP Preah Sihanouk.

Cùng tham dự buổi lễ, có đại diện Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam và doanh nghiệp của nước ta đầu tư trên địa bàn. Phía chính quyền tỉnh bạn cử đoàn đại biểu do Thiếu tướng Nov Sam Ol, Tỉnh đội trưởng Preah Sihanouk dẫn đầu tham dự .

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán đã tổ chức phát quà cho bà con gốc Việt và một số gia đình Campuchia có hoàn cảnh khó khăn do tác động nặng nề của dịch Covid-19. Mỗi phần quà gồm 15 kg gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt cùng khẩu trang và dung dịch sát khuẩn. Những phần quà này là tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ cùng sự chung tay đóng góp của các nhà hảo tâm gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk để giúp bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam tại Campuchia -0
 Phát quà trợ giúp bà con gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam, với sự hỗ trợ của TP Cần Thơ và các nhà hảo tâm, cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán tại tỉnh Preah Sihanouk đã tổ chức phát 12 tấn gạo, 4.000 khẩu trang, 1.000 chai dung dịch sát khuẩn và hơn 1.000 USD cho 450 hộ gia đình gốc Việt và 250 hộ gia đình người Campuchia nghèo trong khu vực lãnh sự, với mong muốn bà con được đón Tết Độc lập trong không khí đầm ấm, no đủ, cũng như củng cố hơn nữa quan hệ gắn bó với chính quyền và người dân sở tại.

Trước đó, ngày 1-9, tại tỉnh Battambang (Tây Bắc Campuchia), cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán cùng đại diện các doanh nghiệp và bà con gốc Việt do Tổng Lãnh sự Lê Tuấn Khanh dẫn đầu đã đến dâng hương, hoa tưởng tại Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc, vì tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai đất nước.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam tại Campuchia -0

Tổng Lãnh sự quán tại tỉnh Battambang tiếp khách nhân dịp Quốc khánh 2-9. 

Dịp này, Tổng Lãnh sự quán đón tiếp trọng thị đoàn đại biểu tỉnh Battambang do ngài Nguon Ratana, Ủy viên T.Ư Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền, Tỉnh trưởng dẫn đầu; các đoàn đại biểu Quân khu IV, Quân khu V Quân đội Hoàng gia Campuchia;  đoàn đại biểu tỉnh Banteay Meanchey; đoàn đại biểu các doanh nghiệp và cộng đồng người Campuchia gốc Việt đến chúc mừng. 

Trong những ngày này, Tổng lãnh sự quán tại Battambang cũng tổ chức thăm hỏi một số gia đình chính sách, động viên bà con vượt qua khó khăn trước mắt, tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, tích cực vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia.

 

NGUYỄN HIỆP