Kiều bào Thái Lan quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung

Thứ Bảy, 24-10-2020, 14:18

Hội người Thái gốc Việt tỉnh Udon Thani, thủ phủ vùng đông bắc Thái Lan, đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định cuộc sống. Tổng số tiền quyên góp hiện đã lên tới 600 nghìn baht (khoảng 445 triệu đồng).

Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt tỉnh Udon Thani, ông Lương Xuân Hoà cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của các cơ quan, đoàn thể trong nước trong những ngày qua, cộng đồng người Việt tại tỉnh Udon Thani đã tích cực đóng góp nhằm chung tay giúp người dân các tỉnh miền trung khắc phục hậu quả đợt mưa lũ lịch sử, ổn định cuộc sống.

Do dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên nhiều bà con đã chuyển tiền ủng hộ qua hệ thống ngân hàng để Hội người Thái gốc Việt tỉnh Udon Thani tập hợp chuyển về trong nước. Tính đến ngày 23-10, các cá nhân và hội đoàn người Việt Nam tỉnh Udon Thani đã quyên góp được 600 nghìn baht (khoảng 445 triệu đồng).

Cũng theo ông Hòa, Hội người Thái gốc Việt tỉnh Udon Thani đặt mục tiêu quyên góp được khoảng một tỷ đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp được trong dịp này sẽ được chuyển về Việt Nam qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

MINH ĐỨC (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái Lan)