Đêm ẩm thực Việt Nam tại Thái-lan

Thứ Năm, 10-10-2019, 13:50
Đông đảo đại diện Đoàn ngoại giao tới dự buổi lễ.

NDĐT - Đại sứ quán tại Thái-lan tổ chức “Đêm ẩm thực Việt Nam” vào tối 9-10, trong khuôn viên trụ sở Đại sứ quán ta tại Thủ đô Bangkok, trong không khí kỷ niệm trọng thể 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2-9-1945 – 2-9-2019).

Tới dự, có Đại sứ Nguyễn Hải Bằng; đại diện các bộ, ngành của Thái-lan; đoàn ngoại giao; cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam cùng khoảng 500 bà con kiều bào đang sinh sống, học tập và làm ăn tại Thái-lan.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng nhấn mạnh, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng vững chắc và ổn định, đại bộ phận nhân dân đang được hưởng những điều kiện sống tốt hơn. Với dân số 96 triệu người cùng lực lượng lao động trẻ, dồi dào, Việt Nam đang nỗ lực chuẩn bị cho kỷ nguyên số. Năm 2020, Việt Nam sẽ đồng thời đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, nhiệm kỳ 2020-2021.

Quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái-lan không ngừng được tăng cường thời gian qua, với kim ngạch thương mại hai chiều hoàn toàn có thể đạt 20 tỷ USD vào năm 2020 như mục tiêu hai Chính phủ đề ra. Thái-lan là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam trong ASEAN. “Nhiều tập đoàn lớn của Thái-lan đang kinh doanh thành công tại Việt Nam. Hàng trăm nghìn người Việt đã trở thành công dân Thái-lan và đang đóng góp to lớn cho Tổ quốc thứ hai của mình”, Đại sứ nói.

“Đêm ẩm thực Việt Nam” gây ấn tượng đặc biệt với khách tham dự bằng sự trang trí mang đậm phong cách Việt cùng hơn 10 gian trưng bày những món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam. Trong đó, các gian hàng phở, bún chả, bún nem, bánh mỳ pa-tê… luôn đông nghịt khách xếp hàng chờ tới lượt thưởng thức. Các đồ uống như rượu vang, bia Sài Gòn, Hà Nội, Nuticafe cũng được khách tham dự đánh giá cao.

Cô Nguyễn Thị Vân, Việt kiều tại khu vực Bangkok, cho biết: “Tôi từng tham dự lễ Quốc khánh nhiều lần, nhưng đây là lần đầu vinh dự được dự Tết Độc lập trong khuôn viên Đại sứ quán. Xúc động và tự hào lắm!”.

“Đêm ẩm thực Việt Nam” còn có sự tham gia của các nghệ sĩ nhạc cụ dân tộc tới từ trong nước, biểu diễn những bản nhạc truyền thống ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước cuốn hút người xem.

Gian hàng phở gà luôn đông khách xếp hàng thưởng thức.

Món bún bò được nhiều người thích thú.

Nhiều khách dự đánh giá cao hương vị cà-phê Việt Nam.

Các nghệ sĩ biểu diễn với nhạc cụ dân tộc.

MINH ĐỨC