05:01 26/06/2020

Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn 6, xã Phước Sơn, huyện Bù Ðăng, tỉnh Bình Phước có 28 hội viên, trong đó có 21 hội viên là đồng bào dân tộc S'tiêng. Trong quá trình vận động tham gia đóng góp các phong trào xây dựng địa phương và xây dựng hội gặp rất nhiều khó khăn, vì nhận thức của hội viên còn hạn chế, kinh tế khó khăn, có hộ nghèo, cận nghèo.

06:08 19/06/2020

Luôn tận tụy với công việc, gắn bó mật thiết với nhân dân là những nhận xét của người dân ở tổ dân phố (TDP) Tân Tiến về Thượng úy Nguyễn Văn Ðức, cán bộ Công an phường Tích Sơn, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

03:25 12/06/2020

Nhanh nhẹn, xốc vác, hết lòng với công việc chung, nữ trưởng thôn người dân tộc Tày được mọi người trong thôn vùng cao Tả Thàng, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) tin yêu, quý trọng... Chúng tôi gặp chị Đào Thị Dơi, nữ trưởng thôn Tả Thàng khi chị vừa xuống cụm dân cư xa nhất thôn để vận động các gia đình người dân tộc thiểu số ở đây hiến đất mở đường giao thông. Chị Dơi cho biết: “Mỗi gia đình một hoàn cảnh, nên mình phải kiên trì giải thích, thuyết phục “cái lợi” khi có đường rộng, khô ráo, giúp phát triển kinh tế và học hành của con em trong thôn; rồi trách nhiệm với cộng đồng, từ đó người dân tự nguyện đóng góp công sức, hy sinh cái lợi nhỏ của mình vì thôn, xã”.

02:25 05/06/2020

Về xã Ðan Phượng (huyện Ðan Phượng, Hà Nội), hỏi chuyện ai cũng biết gia đình chị Ðặng Thị Cuối và chồng là anh Nguyễn Ðăng Quý. Bởi không chỉ là người táo bạo, tâm huyết với nghề nông, mà sau hơn 10 năm đi lao động xuất khẩu nước ngoài, trong hành trang trở về, anh chị còn mang theo những ý tưởng về nghề trồng rau hữu cơ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

02:11 22/05/2020

Khác hẳn với vẻ ngoài hiền hậu, vui vẻ và khiêm nhường, Thượng tá Nguyễn Văn Giáp, Trưởng phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Tĩnh (hiện là Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình) được chỉ huy và đồng nghiệp ví như “Quả đấm thép” trên mặt trận chống tội phạm ma túy. Bởi trong gần 20 năm qua, trên nhiều cương vị khác nhau, anh cùng với đồng chí, đồng đội triệt phá nhiều đường dây ma túy lớn, bắt giữ những “ông trùm” ma túy khét tiếng.

02:44 15/05/2020

Gần bốn năm tăng cường làm cán bộ xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh), với vai trò là Phó Bí thư Ðảng ủy xã, Thượng tá La Tiến Chau đã có nhiều đóng góp giúp bà con nơi đây vượt khó, vươn lên thoát nghèo; xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc. Với bà con các dân tộc trong xã, Thượng tá La Tiến Chau đã như một người con của bản làng.

Ấm áp những tấm lòng thiện nguyện
02:32 20/04/2020

Những ngày này, người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc đang chung sức, đồng lòng cùng đảng và Chính phủ phòng, chống dịch covid-19. Không chỉ bằng những lời nói, hành động quyết tâm ngăn chặn dịch, mà còn bằng cả những tấm lòng thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân góp phần động viên chia sẻ kịp thời những người dân gặp khó khăn, tô thắm truyền thống nhân nghĩa của dân tộc Việt Nam.

Xung kích, tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch
06:49 17/04/2020

Những ngày qua, đã có hàng trăm thầy giáo, cô giáo tình nguyện tham gia chăm sóc đồng bào ở các khu cách ly tập trung; hàng nghìn sinh viên ngành y, dược tình nguyện tham gia hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống dịch; hàng vạn đoàn viên, thanh niên sẵn sàng làm bất cứ việc gì để góp sức mình vào cuộc chiến đấu với dịch bệnh. Ðó là những hành động đẹp, thể hiện ý thức trách nhiệm cao với cộng đồng.

02:36 12/04/2020

Những ngày qua, thông tin về dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Cùng với đó, nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam như dưa hấu, thanh long,… gặp khó khăn trong xuất khẩu khiến nhiều nông dân rơi vào tình cảnh “được mùa mất giá”. Với tinh thần sẻ chia khó khăn, vừa qua một đoàn từ thiện tại Hà Nội đã mua khoảng ba tấn dưa hấu của các hộ trồng dưa tại tỉnh Gia Lai để trao tặng những người bệnh đang điều trị tại các cơ sở của Bệnh viện K.