02:44 21/08/2020

Ở thôn Lai Cách, xã Xuân Giang (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), tình trạng xóm nhỏ, ngõ nhỏ là một thực tế khiến đời sống sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn, kinh tế - xã hội chậm phát triển. Cách đây ba năm, xóm Đồng Dồi là một trong những xóm như vậy trong thôn. Trăn trở với thực trạng đó, Trưởng xóm Nguyễn Xuân Đặng đã nhiều lần tham mưu với lãnh đạo thôn, xã tuyên truyền vận động bà con trong xóm tự nguyện hiến đất mở rộng đường, hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới. 

02:14 14/08/2020

Nói về chị Nguyễn Thị Hương, Tổ trưởng Tổ sản xuất số 1, Chi nhánh Cầu Diễn, Công ty TNHH MTV Môi trường Ðô thị Hà Nội, nhiều người bày tỏ tình cảm yêu mến và nể phục. Tận tụy, hết lòng vì công việc,  chị Hương đã dành hơn nửa cuộc đời để làm đẹp cho Thủ đô yêu dấu…

02:38 31/07/2020

Ở xã Châu Sơn (Ba Vì, Hà Nội), ai cũng biết bệnh binh 2/3 Nguyễn Văn Lịch, một người luôn tận tình với công việc chăm sóc các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ. Ông Nguyễn Văn Lịch sinh năm 1954. Năm 1973, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, tiếp nối truyền thống của thế hệ cha anh đi trước, ông quyết tâm lên đường nhập ngũ. Sau 10 năm trong quân ngũ, ông về theo chế độ với mức thương tật bệnh binh 2/3.

02:33 24/07/2020

Trung tá Bùi Văn Tiệp, Tổ trưởng Tổ công tác biên phòng Minh Long, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng, có hơn 33 năm gắn bó với dải biên giới tỉnh Cao Bằng. Anh cùng đồng đội không chỉ chắc tay súng giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, mà còn là những người ruột thịt của bà con bản làng, được nhân dân tin yêu.

05:01 26/06/2020

Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn 6, xã Phước Sơn, huyện Bù Ðăng, tỉnh Bình Phước có 28 hội viên, trong đó có 21 hội viên là đồng bào dân tộc S'tiêng. Trong quá trình vận động tham gia đóng góp các phong trào xây dựng địa phương và xây dựng hội gặp rất nhiều khó khăn, vì nhận thức của hội viên còn hạn chế, kinh tế khó khăn, có hộ nghèo, cận nghèo.

06:08 19/06/2020

Luôn tận tụy với công việc, gắn bó mật thiết với nhân dân là những nhận xét của người dân ở tổ dân phố (TDP) Tân Tiến về Thượng úy Nguyễn Văn Ðức, cán bộ Công an phường Tích Sơn, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

03:25 12/06/2020

Nhanh nhẹn, xốc vác, hết lòng với công việc chung, nữ trưởng thôn người dân tộc Tày được mọi người trong thôn vùng cao Tả Thàng, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) tin yêu, quý trọng... Chúng tôi gặp chị Đào Thị Dơi, nữ trưởng thôn Tả Thàng khi chị vừa xuống cụm dân cư xa nhất thôn để vận động các gia đình người dân tộc thiểu số ở đây hiến đất mở đường giao thông. Chị Dơi cho biết: “Mỗi gia đình một hoàn cảnh, nên mình phải kiên trì giải thích, thuyết phục “cái lợi” khi có đường rộng, khô ráo, giúp phát triển kinh tế và học hành của con em trong thôn; rồi trách nhiệm với cộng đồng, từ đó người dân tự nguyện đóng góp công sức, hy sinh cái lợi nhỏ của mình vì thôn, xã”.

02:25 05/06/2020

Về xã Ðan Phượng (huyện Ðan Phượng, Hà Nội), hỏi chuyện ai cũng biết gia đình chị Ðặng Thị Cuối và chồng là anh Nguyễn Ðăng Quý. Bởi không chỉ là người táo bạo, tâm huyết với nghề nông, mà sau hơn 10 năm đi lao động xuất khẩu nước ngoài, trong hành trang trở về, anh chị còn mang theo những ý tưởng về nghề trồng rau hữu cơ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

02:11 22/05/2020

Khác hẳn với vẻ ngoài hiền hậu, vui vẻ và khiêm nhường, Thượng tá Nguyễn Văn Giáp, Trưởng phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Tĩnh (hiện là Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình) được chỉ huy và đồng nghiệp ví như “Quả đấm thép” trên mặt trận chống tội phạm ma túy. Bởi trong gần 20 năm qua, trên nhiều cương vị khác nhau, anh cùng với đồng chí, đồng đội triệt phá nhiều đường dây ma túy lớn, bắt giữ những “ông trùm” ma túy khét tiếng.