Trao giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 12

Thứ Tư, 28-08-2019, 04:00

Ngày 27-8, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia (số 5, phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội), báo Thể thao và Văn hóa đã trao giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 12. Dự lễ trao giải, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Nguyễn Ðức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Nguyễn Ðức Lợi, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam.

Năm nay, hạng mục Giải thưởng Lớn được trao cho Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thừa Hỷ vì những cống hiến cho Hà Nội bằng những công trình nghiên cứu, dịch thuật về Thăng Long - Hà Nội, đánh dấu bước tiến lớn của ngành Hà Nội học.

Ở hạng mục Tác phẩm, cuốn sách "Một thời Hà Nội hát - Tim cũng không ngờ làm nên lời ca" của Nguyễn Trương Quý đã được vinh danh. Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội với những sáng tác và lưu giữ vẻ đẹp Hà Nội bằng tranh ký họa đã được trao giải thưởng ở hạng mục Việc làm. Riêng hạng mục Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội có hai giải thưởng được trao, gồm: Các đề xuất, dự án thể hiện quyết tâm làm hồi sinh sông Tô Lịch của các cơ quan, đơn vị hữu quan và cộng đồng người dân Hà Nội; Việc TP Hà Nội đăng cai tổ chức một chặng đua xe công thức 1 do UBND thành phố Hà Nội và Công ty Việt Nam Grand Prix (Tập đoàn Vingroup) thực hiện.

PV