Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

Thứ Hai, 19-08-2019, 02:57

Tối 18-8, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Sơn La; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ 14 năm 2019. Tham dự, có hơn 1.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đến từ bảy tỉnh, gồm: Sơn La, Hòa Bình, Ðiện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và Phú Thọ.

Với chủ đề "Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước", Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ 14 là sự kiện văn hóa lớn nhằm giới thiệu, quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh và giá trị văn hóa, bản sắc của đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển.

Trong đêm khai mạc ngày hội, diễn ra chương trình nghệ thuật chủ đề "Tây Bắc - Sơn La hội tụ và lan tỏa" được dàn dựng công phu, sáng tạo với sự tham gia biểu diễn của Nhà hát Ca múa nhạc và Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Sơn La; mang đến cho người xem những cảm xúc, ấn tượng khó quên. Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ 14 diễn ra đến hết ngày 20-8.

Trước lễ khai mạc, bên tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc, Ban tổ chức ngày hội đã tổ chức Lễ báo công, dâng hoa tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại Nhà tù Sơn La; tổ chức hoạt động diễu hành quanh các đường phố chính của TP Sơn La; khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Sắc màu Tây Bắc"; giới thiệu trưng bày không gian văn hóa cộng đồng các dân tộc vùng Tây Bắc, ẩm thực địa phương và các môn thể thao dân tộc.

PV