Đêm nhạc “Bài ca tình yêu” của NSƯT Nguyễn Quang Hưng

Thứ Ba, 22-10-2019, 09:14

NDĐT - Vào ngày 30-11 tới đây, tại Nhà hát Galaxy (87 Láng Hạ, Hà Nội), sẽ diễn ra đêm nhạc “Bài ca tình yêu” với sự phối hợp của ba nhạc sĩ thế hệ 8X gồm NSƯT Nguyễn Quang Hưng, nhạc sĩ Thành Vương và ca sĩ, nhạc sĩ Đinh Mạnh Ninh.

“Bài ca tình yêu” là một không gian âm nhạc rất đặc biệt của “ba anh em” nhạc sĩ, trong đó, nhạc sĩ Thành Vương sẽ đảm nhiệm vai trò Giám đốc âm nhạc.

Chia sẻ về ý tưởng liveshow “Bài ca tình yêu”, NSƯT Nguyễn Quang Hưng cho biết, liveshow sẽ là sự kết hợp ăn ý giữa Quang Hưng, Thành Vương và Đinh Mạnh Ninh trong việc thay đổi vai trò sáng tác và thể hiện ca khúc trong đêm nhạc. “Sự kết hợp của ba anh em sẽ mang đến cho khán giả một đêm nhạc mang dấu ấn riêng từ trước đến nay. Đó sẽ là một không gian âm nhạc đa màu sắc với nhiều chất liệu, phong cách âm nhạc”, NS Quang Hưng cho hay.

Thuộc thế hệ 8x nhưng nhạc sĩ - nghệ sĩ Nguyễn Quang Hưng đã sớm khẳng định được tên tuổi ở nhiều hoạt động nghệ thuật như: Biểu diễn đàn bầu, dàn dựng sân khấu, đạo diễn âm nhạc cho phim. Riêng ở lĩnh vực sáng tác, anh đã ghi dấu ấn khi là đạo diễn âm nhạc cho ba bộ phim truyền hình ghi dấu ấn trong lòng khán giả Việt như: Ma làng, Gió làng Kình, Thương nhớ ở ai.

Nguyễn Quang Hưng đã có một bề dày về thành tích âm nhạc như Giải nhất Cuộc thi Sáng tác trẻ dành cho học sinh - sinh viên năm 2005; Tham gia Festival tài năng trẻ Việt Nam – Na Uy và Ấn Độ năm 2004; Sáng tác và phối khí nhiều tác phẩm đoạt giải cho các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp; Huy chương Vàng tác phẩm “Suối nguồn” (Đoàn nghệ thuật Hòa Bình); Huy chương Vàng liên hoan "Tâm tình người lính" (Đoàn nghệ thuật Biên phòng); giải Nhất cuộc thi Độc tấu và hòa tấu nhạc cụ truyền thống toàn quốc năm 2008 tại Hà Nội. Năm 2016, Nguyễn Quang Hưng là nghệ sĩ khách mời đặc biệt tham dự Liên hoan Âm nhạc châu Âu tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành Vương cũng không phải là cái tên xa lạ đối với chương trình Bài hát Việt. Với hai ca khúc “Phố chiều” và “Bài ca tình yêu”, Thành Vương đã bước đầu tạo được ấn tượng với khán giả yêu nhạc. Từ đó đến nay, anh đã có trong tay nhiều giải thưởng Bài hát Việt ở các vai trò khác nhau từ sáng tác cho đến hòa âm, phối khí. Năm 2011, nhạc sĩ Thành Vương đoạt giải thưởng cao nhất của Bài hát Việt với sáng tác “Ký ức mùa đông”. Vừa giữ vai trò nhạc sĩ, vừa là ca sĩ thể hiện trong chương trình, Đinh Mạnh Ninh sẽ lại một lần nữa dẫn dắt cảm xúc của khán giả qua những sáng tác của ba anh em nhạc sĩ.

Chương trình được dàn dựng bởi đạo diễn Vạn Nguyễn, người đã tạo dấu ấn với các chương trình nghệ thuật lớn có chất lượng nghệ thuật và sân khấu được đầu tư bài bản, kỹ lưỡng.

THANH THANH