Đọc “Giá của đàn bà” – Truyện ngắn của Dương Hương
16:16 11/01/2021

Truyện ngắn đối với những tác giả trẻ, mới viết văn, nhiều người tự khám phá mình, bao giờ cũng qua một thử thách. Dương Hương - một tác giả trẻ vừa cho ra mắt tập truyện ngắn  “Giá của đàn bà” với nhiều cảm xúc mới mẻ. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của nhà văn Trung Trung Đỉnh về tập truyện ngắn , của tác giả Dương Hương, do Liên Việt ấn hành.

Đèn vẫn sáng ở sân khấu tư nhân
04:57 20/12/2020

Với ước muốn truyền tải những giá trị đích thực tới công chúng, Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Lệ Ngọc, người “chèo lái” sân khấu kịch xã hội hóa đầu tiên ở miền bắc mang tên mình, vẫn miệt mài gìn giữ tinh hoa sân khấu Việt, gieo mầm lửa đam mê đến các thế hệ tiếp nối. Sân khấu Lệ Ngọc còn góp phần đưa kịch nghệ Việt Nam vươn xa tầm quốc tế.

“Âm vang đại ngàn” – màn hòa tấu của những giai điệu dân tộc
14:55 18/12/2020

“Âm vang đại ngàn” là chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần II năm 2020” vừa diễn ra tại Hà Nội. Chương trình do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tổ chức dàn dựng và trình diễn, được các đại biểu dự đại hội, khán giả xem truyền hình và giới chuyên môn nghệ thuật đánh giá là một chương trình mang nhiều cảm xúc, dấu ấn về sắc màu văn hóa các dân tộc.

Chạm tay vào thiên nhiên
10:23 17/12/2020

Cầm trên tay cuốn sách của Nguyễn Văn Học, vừa được NXB Hồng Đức in và phát hành năm 2020, tôi không thể không ngạc nhiên. Ngạc nhiên vì sự “chung tình” trong cách khám phá cuộc sống và cách thể hiện của anh. Vẫn là cách khám phá cuộc sống trong chiều sâu chân thành và giản dị; ngồn ngộn thông tin với những sự việc, chi tiết rất thực, rất đời.

Cộng hưởng cùng cuốn sách chống dịch Covid-19
11:34 02/12/2020

Nhiều cảm xúc trong mùa biến động Covid-19 đã được thể hiện chân thực, sinh động trong cuốn truyện ký “Paris+14” (NXB Hội nhà văn) của TS Tâm lý học Cù Thu Hương. Cuốn sách vừa được ra mắt sáng hôm nay, 2-12, tại Thư viện Hà Nội.

Tháo gỡ cơ chế để các tài năng trẻ sân khấu tỏa sáng
03:28 30/11/2020

Năm 2020, có rất nhiều cuộc thi tài năng diễn viên trẻ ở các ngành kịch hát như: tuồng, chèo, dân ca, cải lương, kịch nói… được tổ chức. Những cuộc thi này đã giúp nhìn nhận, đánh giá đúng hơn về lực lượng diễn viên trẻ cũng như có thể đưa ra các quyết sách để thu hút nhân tài cho nghệ thuật sân khấu. Phóng viên (PV) đã có cuộc trò chuyện với NSND TRỊNH THÚY MÙI, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam về vấn đề này.