Các địa phương tập trung phòng, chống cháy rừng

Theo Cục Kiểm lâm, hiện nay tại các huyện Nghĩa Hành, Mộ Ðức, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa và TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) nhiều ngày không mưa, nắng nóng, thời tiết khô hanh, có nguy cơ xảy ra cháy rừng ở cấp 4 (cấp rất nguy hiểm). Cục đề nghị địa phương thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng. (cách đây 1 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Giao tranh tiếp diễn ở Li-bi

  cách đây 1 giờ
Roi-tơ và TTXVN ngày 18-8 đưa tin, Liên hợp quốc cho biết, lực lượng tự xưng Quân đội quốc gia Li-bi (LNA) của Tướng Háp-ta đã không kích và gây thiệt hại nghiêm trọng cho Giu-oa-ra, một sân bay dân sự ở miền tây. Các vụ không kích này là một phần của chiến dịch đánh chiếm thủ đô Tơ-ri-pô-li vốn thuộc quyền kiểm soát của Chính phủ đoàn kết dân tộc (GNA). Phái bộ của Liên hợp quốc tại Li-bi (UNSMIL) cho biết đã đến thị sát sân bay Giu-oa-ra nhưng không phát hiện bất cứ cơ sở hạ tầng hoặc khí tài quân sự nào. UNSMIL kịch liệt lên án các vụ tiến công do LNA thực hiện. Giao tranh giữa LNA và GNA đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ một cuộc nội chiến mới và khủng hoảng nhân đạo tại Li-bi.  

Tàu Grace 1 sẵn sàng rời Gi-bran-ta

  cách đây 1 giờ
Theo tin nước ngoài và TTXVN, hãng vận tải Astralship, vận hành tàu chở dầu Grace 1 của I-ran, ngày 17-8 cho biết con tàu này sẵn sàng rời Gi-bran-ta, bất chấp lệnh bắt giữ của Mỹ. Trước đó, ngay sau khi chính quyền vùng lãnh thổ của Anh tại Ðịa Trung Hải ra quyết định thả tàu, Bộ Tư pháp Mỹ ngày 16-8 đã công bố lệnh bắt giữ Grace 1. Theo Giám đốc điều hành Astralship R.Rô-xa Grace 1 đã tiến hành các công tác hậu cần để sẵn sàng rời Gi-bran-ta cùng 2,1 triệu tấn dầu và thủy thủ đoàn mới, gồm những người mang quốc tịch Ấn Ðộ và U-crai-na.  

Tin vắn thế giới

  cách đây 1 giờ
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, giới chức quân sự cấp cao Triều Tiên và Trung Quốc đã hội đàm tại Bắc Kinh để thảo luận về quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. 

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em

  cách đây 1 giờ
Tại Quyết định số 1235/QÐ-TTg ngày 3-8-2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2016-2020, T.Ư Ðoàn được giao chủ trì thực hiện xây dựng thí điểm mô hình "Hội đồng trẻ em" (HÐTE). Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư Ðoàn, Hội đồng Ðội T.Ư đã lựa chọn năm tỉnh, thành phố, gồm: Yên Bái, Hà Nội, Quảng Ninh, Bình Ðịnh, TP Hồ Chí Minh thí điểm xây dựng mô hình. 

Mỹ: Ðình chỉ hoạt động của máy bay tại I-rắc

  cách đây 2 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 18-8, quân đội Mỹ đã đình chỉ các hoạt động của máy bay, trực thăng và thiết bị bay không người lái qua không phận I-rắc sau khi Thủ tướng I-rắc A.Ma-đi cảnh báo những máy bay vi phạm có thể sẽ trở thành mục tiêu của hệ thống phòng không.  

Ðánh bom liều chết tại Áp-ga-ni-xtan

  cách đây 2 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, Bộ Nội vụ Áp-ga-ni-xtan cho biết, 63 người chết và 182 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đám cưới tại thủ đô Ca-bun tối 17-8. Vụ đánh bom xảy ra tại khu vực có thiểu số người Hồi giáo dòng Si-ít sinh sống. Trong số những người bị thương có nhiều phụ nữ và trẻ em. Ta-li-ban bác bỏ thông tin thực hiện vụ tiến công này.  

Thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN

  cách đây 2 giờ
Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Ðình Huệ, Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban Chỉ đạo 1899).  

"Ðục nước, béo cò"

  cách đây 2 giờ
Sau gần cả tuần mưa trút xuống tầm tã, nước từ đầu nguồn đổ về như thác lũ khiến khung cảnh thôn Năng tan hoang, xơ xác. Nhiều diện tích lúa, ngô, rau màu ngập nước; đàn lợn, gà, ngan, ngỗng bị nước cuốn trôi theo chuồng trại. Một số gia đình mất cả nhà cửa, tài sản. Ðồ ăn, thức uống vơi cạn, không ít hộ lâm vào cảnh thiếu đói, mòn mỏi trông chờ sự trợ giúp của chính quyền, đoàn thể và các tổ chức thiện nguyện. "Lá lành đùm lá rách", bà con chòm xóm chung quanh cùng nhau đùm bọc, cưu mang, giúp đỡ nhau lúc khó khăn. Rải rác từng đoàn cứu trợ, từ thiện trong tỉnh, rồi từ các địa phương lần lượt vượt chặng đường xa xôi tới tận nơi thăm hỏi, động viên, trao quà nhằm xoa dịu phần nào nỗi đau mất mát của người dân. Thế nhưng, trong cơn hoạn nạn, đây đó vẫn xuất hiện những cá nhân lợi dụng hoàn cảnh để "đục nước, béo cò"! 

Bấp bênh giá dầu

  cách đây 2 giờ
Thị trường dầu mỏ thế giới hiện đang tiếp tục chông chênh trước những diễn biến của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cũng như những căng thẳng về địa chính trị giữa I-ran với phương Tây. Các chuyên gia mới đây cảnh báo, thị trường "vàng đen" đang bên bờ vực khủng hoảng. 

Sớm khắc phục tình trạng keo chết hàng loạt ở Tuyên Quang

  cách đây 2 giờ
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang liên tục xảy ra tình trạng cây keo chết héo. Tốc độ cây bị chết lan rất nhanh, thành vùng, thành khoảnh lớn, chủ yếu ở diện tích rừng trồng từ một đến năm tuổi, trên giống keo hạt và keo hom... Thực trạng này đòi hỏi các ngành, đơn vị liên quan tập trung nghiên cứu, sớm tìm ra giải pháp xử lý vấn đề trên giúp cho kinh tế lâm nghiệp của tỉnh phát triển bền vững. 

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

  cách đây 2 giờ
Tối 18-8, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Sơn La; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ 14 năm 2019. Tham dự, có hơn 1.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đến từ bảy tỉnh, gồm: Sơn La, Hòa Bình, Ðiện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và Phú Thọ.  

Bắc Giang bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cơ sở

  cách đây 2 giờ
Ðể cán bộ cơ sở trở thành "cầu nối" nhân dân với Ðảng, Tỉnh ủy Bắc Giang đã tập trung đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng với nhiều cách làm sáng tạo. Tại nhiều địa phương, đội ngũ cán bộ cơ sở đang phát huy tốt năng lực không chỉ trong chuyên môn mà cả tinh thần, trách nhiệm vì nhân dân ngày càng chuyển biến, góp phần giúp nhân dân xây dựng, phát triển cuộc sống. 

Nhịp sống mới ở Biên Hòa

  cách đây 2 giờ
Sáng sớm ngày 27-8-1945, tại Quảng trường Sông Phố (nay thuộc thành phố Biên Hòa), gần mười nghìn người dân Ðồng Nai dự cuộc mít-tinh lớn chào mừng chính quyền cách mạng lâm thời đã giơ cao nắm tay tuyên thệ sẵn sàng hy sinh tính mạng, tài sản, kiên quyết bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Sau 74 năm, với tinh thần năng động, đổi mới, dám nghĩ dám làm của cán bộ, nhân dân địa phương, Biên Hòa đã trở thành đô thị trù phú ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía nam. 

Ðộng lực mới để Thủ đô phát triển

  cách đây 2 giờ
Mùa thu Cách mạng 74 năm về trước, ngày 19-8-1945, cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền ở Hà Nội thắng lợi. Và mùa thu này, niềm tự hào được nhân lên, là nguồn động lực để mỗi người Hà Nội chung tay xây dựng Thủ đô xứng đáng vị thế và tầm vóc mới.