Nỗ lực bình ổn giá thịt lợn
Nỗ lực bình ổn giá thịt lợn

NDĐT - Chiều 20-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thường trực Chính phủ dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc họp bàn giải pháp bình ổn giá thịt lợn.

Nhà máy xả gần 500 nghìn m3 nước cứu nông dân
Nhà máy xả gần 500 nghìn m3 nước cứu nông dân

NDĐT - Hạn, xâm nhập mặn đang diễn ra gay gắt ở Long An. Để giảm thiệt hại mức thấp nhất cho hàng nghìn ha diện tích đất sản xuất nông nghiệp, UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo các huyện phối hợp nhân dân tổ chức đắp đập tạm tại các kênh thủy lợi nối các sông chính, tổ chức bơm nước chuyền qua nhiều cấp và vận động nhà máy nước sạch xả gần 500.000 m3 nước cứu lúa và vườn cây ăn trái.

Phát hiện gần 380 thiết bị điện tử nhập lậu
Phát hiện gần 380 thiết bị điện tử nhập lậu

NDĐT - Ngày 20-3, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, lực lượng QLTT TP Hồ Chí Minh vừa phát hiện gần 380 thiết bị điện tử nhập lậu đã qua sử dụng, chứa trong container.

Vĩnh Long xây dựng nông thôn mới
Vĩnh Long xây dựng nông thôn mới

Những năm gần đây, diện mạo nông thôn tỉnh Vĩnh Long ngày càng khởi sắc, trong đó đáng chú ý là hệ thống đường giao thông nông thôn được tập trung đầu tư xây dựng, nâng cấp khang trang, giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận lợi, dễ dàng. Đây là kết quả từ sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành tỉnh Vĩnh Long, cùng sự chung tay góp sức của người dân trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

Đồng Nai quan trắc chất lượng nước hỗ trợ nuôi trồng thủy sản
Đồng Nai quan trắc chất lượng nước hỗ trợ nuôi trồng thủy sản

Tỉnh Đồng Nai hiện có 32.000 ha mặt nước nuôi trồng thủy sản, trong đó diện tích nuôi trồng thủy sản nước ngọt chiếm phần lớn (hơn 30 nghìn ha), số còn lại là nước lợ. Tình trạng thủy sản (hầu hết là cá lồng, bè) bị chết hàng loạt do môi trường nước bị ô nhiễm thường xuyên diễn ra trên sông Cái, sông La Ngà, gây thiệt hại lớn cho người nuôi. Từ nay đến cuối năm 2020, tỉnh Đồng Nai đặt trọng tâm vào việc quan trắc chất lượng nguồn nước và đã chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện quan trắc chất lượng nước tại bốn khu vực nuôi trồng thủy sản trọng điểm trên địa bàn. Sau quan trắc, các cơ quan sẽ cung cấp thông tin, đưa ra cảnh báo môi trường đối với các địa phương và người dân, giúp giảm rủi ro cho người nuôi trồng thủy sản.

Đẩy mạnh bán lẻ hiện đại theo mô hình đa kênh
Đẩy mạnh bán lẻ hiện đại theo mô hình đa kênh

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số quốc gia, gây tác động, ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều ngành, lĩnh vực của nền kinh tế nước ta, trong đó có ngành bán lẻ. Nhưng với nhóm hàng thực phẩm thiết yếu, nhu cầu lại tăng đột biến do tâm lý tích trữ của người tiêu dùng (NTD). Đây cũng là lúc các nhà bán lẻ cần hoàn thiện mô hình bán hàng đa kênh, cập nhật xu hướng tiêu dùng để có những giải pháp ứng phó trong tình hình mới.

Quản lý vốn nhà nước không thể quay lại cơ chế bộ chủ quản
Quản lý vốn nhà nước không thể quay lại cơ chế bộ chủ quản

Quản lý vốn nhà nước tập trung là bước đi tất yếu nhằm tách bạch chức năng quản lý hành chính ra khỏi chức năng đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước, hạn chế tình trạng cơ quan quản lý nhà nước “vừa đá bóng, vừa thổi còi”, can thiệp quá sâu vào hoạt động của doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, trên thế giới không có mô hình thống nhất về quản lý vốn tập trung, bởi đây là vấn đề hết sức phức tạp và phải phù hợp đặc thù của mỗi nền kinh tế. Chính vì chưa có tiền lệ nên hoạt động trong những năm đầu tiên của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại DN (CMSC) khó tránh khỏi những hạn chế, bất cập. Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của CMSC cũng chính là góp phần gia tăng hiệu quả hoạt động của khu vực DN nhà nước (DNNN), tạo dư địa mới cho tăng trưởng kinh tế.

Doanh nghiệp tăng 300% dự trữ hàng hóa để cung ứng thị trường
Doanh nghiệp tăng 300% dự trữ hàng hóa để cung ứng thị trường

NDĐT- Chiều 19-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp bán lẻ hàng hóa trên địa bàn để nghe báo cáo về tình hình dự trữ hàng hóa, cung ứng và ổn định trên thị trường trong đợt dịch Covid-19.

Không có chuyện nhổ bỏ hoa vì dịch Covid-19
Không có chuyện nhổ bỏ hoa vì dịch Covid-19

NDĐT- “Không có chuyện nhà vườn nhổ bỏ hàng loạt hoa cúc vì ảnh hưởng dịch Covid-19. Với giá cả thu mua hoa và sức tiêu thụ của thị trường hiện tại, nhà nông vẫn bảo đảm thu hồi vốn và công lao động”, ông Hoàng Công Mai (Làng hoa Thái Phiên, Phường 12, TP Đà Lạt, Lâm Đồng), khẳng định.

Cần sự điều chỉnh mang tính chiến lược để ngành dầu khí vượt khó
Cần sự điều chỉnh mang tính chiến lược để ngành dầu khí vượt khó

Ngành công nghiệp dầu khí thế giới nói chung và ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam nói riêng đang đứng trước những khó khăn, thách thức vô cùng lớn khi phải đương đầu với tác động kép: Dịch Covid-19 lan rộng tác động nặng nề đến nhiều nền kinh tế và giá dầu lao dốc mạnh. Thực tế đó đòi hỏi chúng ta cần phải có những điều chỉnh mang tính chiến lược để hỗ trợ ngành dầu khí Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn này.